KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ
 
Hội thảo khoa học “Nước cho thận nhân tạo”

PhuthoPortal - Ngày 23/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Nước cho thận nhân tạo”. Tham dự buổi hội thảocó đại diện lãnh đạoBệnh viện Đa Khoa tỉnh Phú Thọ;lãnh đạoKhoa Thận Nhân tạo,Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai;hơn 70 bác sĩ điều dưỡng hiện đang công tác trong lĩnh vực thận nhân tạo đến từ Bệnh viện tỉnh Lào Cai, Bệnh viện tỉnh Tuyên Quang, Trung tâm y tế 13 huyện, thành thị tỉnh Phú Thọ và các bác sĩ, điều dưỡng đến từ khoa thận nhân tạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.


TS. Nguyễn Tất Thắng - Trưởng Khoa Thận Nhân tạo,Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai chia sẻ tại chương trình

 

Hiện nay, số lượng người bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối có chỉ định điều trị thay thế thận ngày một tăng. Trong cácphương pháp điều trị thay thế thận, thận nhân tạo được lựa chọn phổ biến. Một yếu tố vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong thận nhân tạo đó là nước. Tại buổi hội thảo, TS. Nguyễn Tất Thắng - Chuyên gia về lĩnh vực thận nhân tạo đã trình bày khái quát các vấn đề liên quan đến nước trong thận nhân tạo, hệ thống xử lý nước, tiêu chuẩn nước cho thận nhân tạo.Ông cho biết: Hiện nay ở Việt Nam tỷ lệ suy thận mạn giai đoạn cuối ước tính 100BN/triệu dân. Hệ thống xử lý nước RO cho thận nhân tạo hiện đang sử dụng ở Việt Nam được sản xuất từ những năm cuối thập kỷ 90 của thế kỷ XX, 100% đơn vị thận nhân tạo có hệ thống xử lý nước RO. Ngườibệnhthận nhân tạo phải tiếp xúc với nước nhiều hơn người bình thường và khả năng xâm nhập của các chất ô nhiễm vào cơ thể người bệnh cao.

 

Bằng những kiến thức chuyên sâu, Tiến sĩ đã giúp các đại biểu hiểu rõ các vấn đề liên quan đến hệ thống xử lý nước RO cho thận nhân tạo. Quy trình sản xuất nước RO, chế độ kiểm tra, khử trùng, bảo dưỡng và thay thế, đảm bảo nước cho thận nhân tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế. Từ đó ngăn ngừa những tai biến do nguồn nước không đảm bảo chất lượng gây ra.

 

Các đại biểu cũng được TS. Nguyễn Tất Thắng giải đáp những thắc mắc, khó khăn gặp phải trong quá trình chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân nhằm phục vụ công tác chuyên môn tốt hơn, đảm bảo an toàn cho người bệnh khi chạy thận nhân tạo.

 

Lê Hoa


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm