KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ
 
Tập huấn sở hữu trí tuệ năm 2017

PhuthoPortal - Ngày 21/10, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở NN&PTNN tổ chức lớp tập huấn sở hữu trí tuệ năm 2017 cho cán bộ quản lý các cấp liên quan; trưởng các làng nghề, chủ nhiệm các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học Công nghệ; lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở Khoa học và Công nghệ; phòng NN&PTNT các huyện, thành, thị; các tổ chức, cá nhân có hoạt động tạo lập, phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh.


Quang cảnh hội nghị

 

Hiện nay, trước sức ép cạnh tranh của thị trường, nhiều sản phẩm trong đó có sản phẩm làng nghề bị mai một, nhiều làng nghề không giữ được thương hiệu vốn có, do vậy việc xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm hàng hóa có vai trò quan trọng đối với phát triển kinh tế của địa phương. Trên địa bàn tỉnh, thời gian qua việc đẩy mạnh quyền sở hữu đối với các sản phẩm đặc hữu, sản phẩm làng nghề có giá trị luôn được quan tâm. Từ đó, việc xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm hàng hóa đã đạt được một số kết quả nổi bật như: Xây dựng chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm bưởi đặc sản Đoan Hùng; nhãn hiệu chứng nhận sơn đỏ Tam Nông; nhãn hiệu tập thể chè xanh Chùa Tà - Phù Ninh; lúa nếp gà gáy Mỹ Lung - Yên Lập; tương Dục Mỹ - Lâm Thao...

 

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên của Cục Sở hữu trí tuệ truyền đạt các nội dung: Những vấn đề chung về sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm địa phương; bản quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm của địa phương; thực trạng việc thực thi quyền sở hữu trí tuệ; phát triển tài sản trí tuệ cho các sản phẩm truyền thống, làng nghề của địa phương; phát triển tài sản trí tuệ cho các sản phẩm làng nghề, hợp tác xã; khai thác các đối tượng sở hữu trí tuệ trong kinh doanh.

 

Thông qua lớp tập huấn nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng thực thi và đăng ký quyền sở hữu trí tuệ; nâng cao nhận thức pháp luật về khoa học và công nghệ cho các cán bộ làm việc trong các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh.

 

Nguyễn Liên 


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm