CHÂN DUNG CUỘC SỐNG
 
Người cán bộ tận tâm với công tác mặt trận

PhuthoPortal - Về xã Ngô Xá, huyện Cẩm Khê, hỏi về ông Nguyễn Quyết Tiến -  Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, chúng tôi nhận được sự chỉ dẫn nhiệt tình cũng như những lời khen ngợi của người dân dành cho ông. Bằng những việc làm thiết thực thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương như xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, xây dựng khối đoàn kết toàn dân… ông đã trở thành tấm gương sáng được nhân dân tin tưởng, yêu mến.


Ông Tiến vận động người dân thực hiện tốt các hương ước, quy ước, nếp sống văn minh của địa phương 

 

Ngô Xá là một xã công giáo toàn tòng với 98,7% dân số theo đạo công giáo. Trong những năm qua, thực hiện phương châm “Người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”, ông Tiến cùng gia đình luôn gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành các chính sách của Đảng và Nhà nước và các hoạt động phong trào ở địa phương. Năm 2010, được Đảng tin, dân mến giao cho trọng trách Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, ông luôn tận tâm với mọi công việc được giao.

 

Để bà con tin tưởng và thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm của người giáo dân với Đảng, Nhà nước, sống tốt đời, đẹp đạo, kính Chúa yêu nước,… ông Tiến cùng với các hội, đoàn thể của xã tích cực tuyên truyền, phổ biến những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân. Bản thân ông luôn sẵn sàng tham gia các phong trào, hoạt động ở địa phương như giúp đỡ người nghèo phát triển kinh tế, vận động sinh đẻ có kế hoạch, hòa giải mâu thuẫn phát sinh trong cộng đồng dân cư… Nhờ đó mà bà con đã phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên trong lao động sản xuất, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, hăng hái tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

 

Đặc biệt trong phong trào xây dựng nông thôn mới, để tạo thuận lợi cho việc đẩy nhanh hoàn thành các tiêu chí, ông Tiến đã không quản ngại khó khăn, gõ cửa từng nhà để giải thích, động viên cho bà con thấy rõ lợi ích của việc xây dựng nông thôn mới, từ đó tự nguyện đóng góp sức người, sức của cùng chính quyền chung tay thực hiện. Nhờ đó, từ khi phát động đến nay, nhiều hộ gia đình trên địa bàn xã đã tích cực hiến đất, đóng góp tiền mặt, nguyên vật liệu, ngày công lao động làm đường giao thông nông thôn; chủ động chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, đẩy mạnh việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát huy thế mạnh kinh tế ở địa phương. Nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư vốn để mở rộng dịch vụ kinh doanh, từng bước cải thiện đời sống và giải quyết việc làm cho người lao động.

 

Cùng với vận động bà con đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, bản thân ông đã không quản ngại khó khăn, chủ động vận động các gia đình công giáo thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa, khu dân cư không vi phạm pháp luật. Vận động các gia đình, khu dân cư thực hiện tốt các hương ước, quy ước, nếp sống văn minh, tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và lễ hội; đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, làm tốt công tác hoà giải trong nhân dân, đem lại hạnh phúc cho gia đình, bình yên cho thôn xóm. Đặc biệt, nhằm chia sẻ những khó khăn với cộng đồng, ông đã vận động bà con tích cực tham gia Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện nhân dịp lễ trọng của đồng bào công giáo, tết cổ truyền, các ngày lễ lớn của dân tộc. Cùng với đó, oonvg cũng hướng dẫn các gia đình, dòng họ làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài nhằm động viên, hỗ trợ kịp thời học sinh nghèo vượt khó, con em đạt học sinh giỏi, thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng...

 

Chia sẻ về công việc của mình, ông Tiến cho biết, làm công tác mặt trận không phải lúc nào cũng thuận lợi. Để tuyên truyền, vận động người dân, đặc biệt là bà con giáo dân đạt hiệu quả, trước hết cần phải sâu sát, thường xuyên gặp gỡ các chức sắc, chức việc để hướng dẫn thực hiện các chính sách tôn giáo và các quy định trong lĩnh vực hoạt động công giáo. Đồng thời, phải gần gũi, kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn mà bà con đang quan tâm để từ đó có hướng giải quyết phù hợp, đảm bảo được những quyền lợi chính đáng của bà con.

 

56 tuổi đời với gần 6 năm đảm đương nhiệm vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Ngô xá, ông Nguyễn Quyết Tiến đã thực sự trở thành tấm gương sáng về tác phong làm việc hết mình vì lợi ích chung cho mọi người noi theo. Ông xứng đáng là một trong những đại biểu được vinh dự dự hội nghị biểu dương những cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số và đồng bào có đạo trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới và công tác xã hội tốt giai đoạn 2011 - 2016.

 

Nói về người cán bộ công tác mặt trận Nguyễn Quyết Tiến, cả cán bộ cũng như bà con trong xã đều có chung nhận xét: Ông Tiến là cán bộ mặt trận rất tâm huyết với phong trào chung, hoạt động năng nổ và hiệu quả, được bà con kính trọng, tin yêu. Cùng với sự giúp đỡ của các cấp, các ngành cũng như những đóng góp của cá nhân ông Tiến trong nhiều phong trào thi đua yêu nước mà kinh tế của địa phương ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân từng bước được nâng cao và ổn định, số hộ nghèo giảm dần theo từng năm, thiết thực góp phần xây dựng nông thôn mới của địa phương.

 

Phương Hà


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm