CHÂN DUNG CUỘC SỐNG
 
Giáo dân Đinh Công Hậu làm kinh tế giỏi

PhuthoPortal - Đến xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn, hỏi thăm gia đình anh Đinh Công Hậu và chị Nguyễn Thị Viện - giáo dân khu 15 thì không ai là không biết bởi sự chăm chỉ, chịu khó, sống tốt đời đẹp đạo, không ngừng nỗ lực vươn lên làm kinh tế giỏi với thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.


Anh Đinh Công Hậu bên vườn cây ăn quả của gia đình

 

Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi đến thăm gia đình anh Hậu, chị Viện là một khu vườn rộng mênh mông những trái bưởi, trái cam vàng óng đang phơi mình đón nắng. Xen giữa vườn cây ăn trái bạt ngàn là căn nhà mới to, đẹp xây theo lối kiến trúc hiện đại vẫn còn hơi mùi sơn trị giá hàng tỷ đồng. Trò chuyện với chúng tôi, anh Hậu tâm sự về những ngày tháng bôn ba ngược xuôi vì cuộc sống mưu sinh: Vốn quê gốc vợ chồng anh ở xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy. Tuy nhiên, nhận thấy Thanh Sơn có tiềm năng đất đai rộng lớn, thuận lợi cho phát triển kinh tế gia đình, năm 1995, vợ chồng anh quyết định vào nơi đây lập nghiệp. Anh đã mua 0,5ha đất vườn để phát triển kinh tế và cây mà anh lựa chọn chính là cây keo.Tuy nhiên sau 8 năm trồng thì vợ chồng anh thu về vỏn vẹn không tới chục triệu đồng. Nhận thấy đầu tư lớn mà không mang lại hiệu quả nên đến năm 2003 sau khi thu hoạch lứa keo đầu tiên này vợ chồng anh lại bàn bạc, quyết định chuyển đổi cơ cấu từ trồng cây công nghiệp sang trồng 45 gốc bưởi diễn kết hợp với chăn nuôi. Sau 3 năm, bốn chục gốc bưởi diễn đã cho thu hoạch. Có vốn, năm 2013 anh lại tiếp tục đầu tư cải tạo, quy hoạch lại vườn trồng 700 gốc cam canh và 100 gốc nhãn, đồng thời mở rộng quy mô chuồng trại để phát triển chăn nuôi, tận dụng nguồn phân chuồng bón cho cây trồng nhằm giảm chi phí sản xuất. Đến nay 700 gốc cam canh và 100 gốc nhãn của gia đình anh đã cho thu hoạch vụ đầu tiên. Ngoài ra trung bình mỗi tháng anh xuất bán từ 1 đến 2 tấn lợn. Nhờ đó mà gia đình anh luôn có nguồn thu nhập ổn định hàng tỷ đồng mỗi năm. Trừ chi phí anh chị cũng bỏ ra được vài trăm triệu.

 

Không chỉ tập trung phát triển kinh tế, chăm lo tốt cho cuộc sống gia đình, anh còn là hộ giáo dân tiêu biểu, kính chúa, yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước;tích cực tham gia các phong trào, hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện tại địa phương. Anh sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn trong khu bằng cách giúp đỡ về nguồn vốn, giống với mong muốn các hộ sẽ có cuộc sống sung túc, đầm ấm hơn. Khi nhắc về gia đình anh Hậu, ông Nguyễn Thái Học- Trưởng khu 15 phấn khởi cho biết: “Khu 15 có đông đồng bào giáo dân sinh sống. Tuy nhiên các hộ công giáo sống rất đoàn kết với nhân dân trong khu, không có sự phân biệt đối xử giữa đồng bào có đạo với đồng bào không có đạo. Các hộ gia đình luôn thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Đặc biệt nhiều hộ công giáo đã tích cực tìm tòi học hỏi kinh nghiệm để phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình quê hương, tiêu biểu là gia đình anh Hậu, chị Viện. Anh chị không chỉ sống giản dị, khiêm tốn, nhiệt tình trong mọi hoạt động của khu, xóm, mà còn quan tâm, giúp đỡ các hộ khó khăn để họ có điều kiện vươn lên thoát nghèo”.

 

Hà Trang 


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm