CHÂN DUNG CUỘC SỐNG
 
Anh Nguyễn Đức Thiện vượt khó làm giàu

PhuthoPortal - Vượt qua bao khó khăn, anh Nguyễn Đức Thiện ở xã Hoàng Xá - huyện Thanh Thủy từ hai bàn tay trắng đã vươn lên làm giàu và trở thành Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư xây dựng Nam Tiến. Doanh nghiệp của anh mỗi năm đạt doanh thu hàng chục tỷ đồng, giải quyết việc làm và tạo thu nhập thường xuyên cho 20 lao động tại địa phương.


Với ý chí và nghị lực, anh Nguyễn Đức Thiện đã tạo việc làm cho 20 lao động thường xuyên với mức lương bình quân 5 triệu đồng/người/tháng

 

Xuất thân từ nghề nông, kinh tế gia đình eo hẹp nên anh Nguyễn Đức Thiện luôn cố gắng tìm một hướng đi mới cho con đường phát triển kinh tế gia đình bằng chính khả năng, ý chí và sự cần cù chịu khó của bản thân. Qua tham khảo thị trường, anh đã mạnh dạn lựa chọn nghề kinh doanh tôn, sắt, thép. Bằng nguồn vốn tự có và vay mượn của ngân hàng, anh có 500 triệu đồng trong tay, bắt đầu từ kinh doanh nhỏ dần anh tạo dựng cơ sở và đến năm 2011 anh thành lập công ty.

 

Thời điểm công ty của anh đi vào hoạt động cũng là lúc nhiều doanh nghiệp khởi công, xây dựng xưởng trong cụm công nghiệp làng nghề Hoàng Xá. Vì vậy, mặt hàng kinh doanh chính của công ty là bán sản phẩm tôn, thép của các hãng lớn, có uy tín trên thị trường như Hoa Sen, Thăng Long, Hòa Phát... đã được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Ưu thế của công ty là cung cấp cho các doanh nghiệp lân cận, phí chuyên chở thấp nên đã có nhiều đơn vị ký kết hợp đồng cung cấp sản phẩm lâu dài, lợi nhuận từ đó cũng tăng cao hơn. Mặt khác, anh luôn chú trọng tạo dựng uy tín, trung thực trong kinh doanh. Theo anh, muốn công ty hoạt động hiệu quả, trước hết phải trung thực mới xây dựng được mối quan hệ bền vững với nhân viên, các nhà cung cấp và khách hàng. Dần dần, khách hàng đến với công ty anh ngày càng nhiều. Ngoài cung cấp sản phẩm cho các đơn vị trong tỉnh, công ty của anh còn phục vụ khách hàng ở các tỉnh lân cận như: Sơn La, Hòa Bình. Đến nay, trung bình mỗi tháng công ty của anh bán ra thị trường trên 250 tấn thép, 20 tấn nhôm, 10 tấn inox.

 

Từ việc kinh doanh, anh nhận thấy tiềm năng của thị trường tôn trên địa bàn nên đã tìm hiểu và quyết định đầu tư dây chuyền sản xuất tôn ba lớp. Tháng 1/2017, dây chuyền sản xuất sẽ chính thức đi vào hoạt động. Anh cho biết: “Công ty thành lập khi thị trường vật liệu xây dựng đã bão hòa, giá vật liệu xây dựng tăng cao nên công việc kinh doanh mới đầu cũng gặp nhiều khó khăn. Nhất là đến nay khi nguồn cung đã vượt cầu, bất cứ sự thay đổi nhỏ nào của thị trường cũng đều ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt trong kinh doanh thép, tôn bị cạnh tranh rất lớn bởi có nhiều xưởng gia công và bán với giá thấp hơn. Vì vậy quan điểm của tôi là tạo dựng được uy tín bằng việc mình bán sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá cả phải chăng sẽ giữ được chân khách hàng”. Năm 2016, doanh thu của công ty đạt trên 20 tỷ đồng, thu lãi ước đạt khoảng trên 1 tỷ đồng, tạo việc làm cho 20 lao động thường xuyên với mức lương bình quân 5 triệu đồng/người/tháng.

 

Cùng với kinh doanh, anh Nguyễn Đức Thiện còn đầu tư phát triển trang trại với quy mô 2,5ha chăn nuôi lợn và trồng cây ăn quả, mỗi năm thu về khoảng 200 triệu đồng từ mô hình này.

 

Không chỉ phát triển kinh tế gia đình, anh còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội do địa phương phát động; sẵn sàng giúp đỡ những thanh niên, hộ gia đình trong xã có hoàn cảnh khó khăn về vốn, giống cùng phát triển kinh tế; đồng thời hỗ trợ cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn trong việc mua vật liệu trả chậm nên anh được nhiều người tin tưởng và quý mến.

 

Với ý chí, nghị lực và tinh thần quyết tâm, dám nghĩ, dám làm vươn lên trở thành hộ làm kinh tế giỏi, anh Nguyễn Đức Thiện xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để nhiều người trong xã học tập và làm theo.

 

Liên Linh


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm