CHÂN DUNG CUỘC SỐNG
 
Hội viên nông dân Vũ Đình Hanh làm theo lời Bác dạy

PhuthoPortal - Anh Nguyễn Đình Hanh sinh năm 1956 tại xã Phương Viên, một xã còn nhiều khó khăn của huyện miền núi Hạ Hòa nhập ngũ năm 1975. Sau 14 năm rèn luyện, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc tại biên giới phía Bắc, Vũ Đình Hanh trở về quê hương tiếp tục công tác, lao động sản xuất tại địa phương. Là Hội viên nông dân xã Phương Viên, thấm nhuần lời dạy của Bác “Nông dân ta giàu thì nước ta giàu. Nông nghiệp ta thịnh thì nước ta thịnh”, anh vừa tham gia công tác qua nhiều cương vị khác nhau tại địa phương, vừa tham gia sản xuất, kinh doanh, với sự cần cù, sáng tạo trong tìm tòi, nghiên cứu, anh đã làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của mình, trở thành tấm gương sản xuất kinh doanh giỏi để nhiều người học tập làm theo.


Thời gian đầu về địa phương kinh tế gia đình còn khó khăn, không có kinh nghiệm trong sản xuất nhưng với nghị lực của người lính Cụ Hồ, không cam chịu đói nghèo, hội viên Vũ Đình Hanh đã đi tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm sản xuất ở nhiều nơi trong huyện, trong tỉnh và bắt tay vào phát triển kinh tế của gia đình. Với địa điểm lợi thế của gia đình, nơi trung tâm của xã, anh mở cửa hàng dịch vụ ăn uống để có thêm thu nhập cho gia đình. Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước khuyến khích người dân đi xuất khẩu lao động, anh đã động viên các con đăng ký tham gia và cả 3 người con đều đi xuất khẩu lao động tại thị trường Hàn Quốc. Từ nguồn vốn các con anh tích lũy được khi lao động trở về, năm 2011 anh Vũ Đình Hanh đã mạnh dạn mở đại lý xăng dầu với số vốn ban đầu gần 2 tỷ đồng, công việc làm ăn thuận lợi kinh doanh có lãi, nguồn vốn tiếp tục tăng cao. Năm 2013, phát huy lợi thế của địa phương anh tiếp tục mở xưởng bóc gỗ, chế biến lâm sản, mua thêm xe tải chở nguyên liệu phục vụ sản xuất. Sau nhiều năm kiên trì, tìm tòi, học hỏi, rút được nhiều kinh nghiệm và áp dụng thực tế, đến nay mô hình phát triển kinh tế của gia đình anh đã phát triển nhanh và có quy mô lớn, với số vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng. Hằng năm, trừ chi phí các loại gia đình anh có thu nhập trên 600 triệu đồng, tạo việc làm thường xuyên cho nhiều bà con nhân dân trong xã.

 

Với sự cố gắng, năng động trong phát triển kinh tế, hội viên Vũ Đình Hanh trở thành một tấm gương điển hình tiêu biểu của Hội Nông dân xã Phương Viên, anh nhiều lần được đi dự Đại hội thi đua do huyện tổ chức. Cá nhân anh được tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen của UBND huyện. Những phần thư­ởng đó là nguồn động viên giúp anh tiếp tục nỗ lực v­ươn lên khắc phục mọi khó khăn trong phát triển kinh tế gia đình, đồng thời tích cực trong các hoạt động xã hội, nhất là trong xây dựng tổ chức Hội giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo và trong phong trào “Nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới” tại địa phương. Anh Hanh xứng đáng là tấm gương sáng có sức lan tỏa về học tập và làm theo lời Bác dạy để các hội viên nông dân và mọi người học tập, làm theo, góp phần không nhỏ cùng Hội Nông dân trong xã xóa đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

 

Tiến Tu


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm