KINH TẾ
 
Khí thế sản xuất công nghiệp những ngày đầu xuân

PhuthoPortal - Ngay những ngày đầu xuân Đinh Dậu, nhiều đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã ra quân với khí thế và quyết tâm đẩy mạnh sản xuất, bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2017. 


Hoạt động sản xuất đầu năm của công nhân Công ty TNHH MTV Sơn Hà Phú Thọ

 

Đến Công ty TNHH MTV Sơn Hà Phú Thọ thuộc Cụm công nghiệp (CCN) và làng nghề Hoàng Xá - huyện Thanh Thủy, chứng kiến lễ ra quân sản xuất đầu năm, chúng tôi như hòa cùng không khí thi đua lao động sản xuất của cán bộ, công nhân viên công ty, không khí khẩn trương làm việc trong ngày đầu xuân nơi đây đã cho thấy niềm tin của người lao động vào thành quả doanh nghiệp đạt được trong năm qua.

 

Năm 2016, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn song nhờ tận dụng tốt thời cơ, giữ vững và mở rộng thị trường, kết hợp với các giải pháp tổ chức quản lý phù hợp nên hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn duy trì mức tăng trưởng ổn định, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Trong năm, công ty đã sản xuất và tiêu thụ khoảng 1.260 nghìn sản phẩm áo jacket xuất khẩu sang thị trường các nước châu Á, châu Âu; doanh thu ước đạt 105 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước trên 10 tỷ đồng. Thu hút và giải quyết việc làm cho 1.100 lao động địa phương với thu nhập bình quân trên 5 triệu đồng/người/tháng. Ông Từ Nhân Thụy - Phó Giám đốc công ty vừa dẫn chúng tôi đi tham quan hệ thống nhà xưởng sản xuất vừa cho biết: “Người lao động là yếu tố quan trọng quyết định cho sự phát triển của doanh nghiệp. Vì thế, công ty luôn quan tâm đến việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp, trong đó chú trọng chăm lo đời sống cho người lao động với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Trong ngày lễ ra quân đầu năm, Ban lãnh đạo công ty đã phát động Tết trồng cây tại trụ sở công ty, trực tiếp thăm hỏi, động viên từng người lao động”. 

 

Nắm bắt xu thế phát triển của thị trường may mặc trong những tháng cuối năm, Ban lãnh đạo Công ty TNHH MTV Sơn Hà Phú Thọ đã và đang thực hiện một loạt các giải pháp cụ thể để tạo thêm nhiều việc làm và cải thiện thu nhập cho người lao động. Ngoài việc giữ vững các bạn hàng, thị trường truyền thống, công ty cũng đang tích cực xúc tiến tìm kiếm, mở rộng thêm đối tác ở các thị trường mới có nhiều tiềm năng trong khối EU và các nước thuộc khu vực châu Á. Đồng hành với đó, công ty cũng tập trung đầu tư chiều sâu, cải tiến, nâng cấp, sắm mới một số máy móc thiết bị để nâng cao năng suất lao động, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm đáp ứng tốt các yêu cầu của khách hàng, nhất là các khách hàng có đơn hàng lớn nhằm mang lại hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh.

 

Tại Nhà máy may số 6 - Công ty cổ phần may Sông Hồng (CCN Yên Lập, huyện Yên Lập), công nhân đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết với không khí hết sức khẩn trương và nhộn nhịp để kịp giao đơn hàng đầu tiên trong năm. Với tổng vốn đầu tư 65 tỷ đồng trên 2,5ha, Nhà máy may số 6 đã thu hút và tạo việc làm cho trên 800 lao động tại địa phương. Sản phẩm chính là quần âu, áo jacket xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Nhật Bản và các nước EU.

 

Ông Trần Trung Thùy - Giám đốc Nhà máy may số 6 cho biết: “Hòa cùng không khí lao động mừng xuân mới, doanh nghiệp tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả, chất lượng sản phẩm. Ngoài việc duy trì hoạt động sản xuất, doanh nghiệp còn nêu quyết tâm trong năm mới phấn đấu sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, đưa công suất đạt trên 2 triệu sản phẩm/năm; đồng thời quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, nhân viên, tạo công việc ổn định, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người lao động”.

 

Mặc dù năm 2016, chỉ số sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh chỉ ước tăng 10% so với cùng kỳ do kinh tế thế giới còn nhiều khó khăn, chi tiêu công vẫn còn thắt chặt, hàng hóa tồn kho lớn nhưng với sự chỉ đạo kịp thời của các cấp chính quyền, các sở, ngành đã tập trung thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp; thực hiện các biện pháp hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp và nhân dân sử dụng hàng hóa sản xuất trên địa bàn tỉnh nên sản xuất công nghiệp duy trì ổn định mức tăng trưởng. Các chính sách khuyến khích đầu tư, khuyến công, xúc tiến thương mại, cải tiến, đổi mới công nghệ được ban hành đã phát huy hiệu quả, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng công nghiệp trong thời gian qua đã được tỉnh quan tâm đúng mức, do đó đã tạo điều kiện thu hút nhiều dự án đầu tư, từng bước hình thành các khu vực sản xuất tập trung, gắn mục tiêu đẩy mạnh phát triển công nghiệp với xử lý ô nhiễm, bảo vệ môi trường và phát triển công nghiệp theo hướng bền vững.

 

Khí thế ra quân lao động sản xuất sôi nổi, hào hứng trong những ngày đầu năm mới ở Công ty TNHH MTV Sơn Hà Phú Thọ và Nhà máy may số 6 cũng là không khí chung trong các doanh nghiệp khác sau một thời gian nghỉ Tết. Đây là dấu hiệu sản xuất thuận lợi đầu năm, tạo động lực để các doanh nghiệp quyết tâm giành thắng lợi trong sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ ngay từ tháng đầu năm, đưa giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh lên 41.150 tỷ đồng, tăng 8,9% so với năm 2016.

 

Nguyễn Liên


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm