KINH TẾ
 
Chủ động nắm bắt tình hình lao động, việc làm sau Tết: Góp phần đảm bảo lực lượng cho sản xuất của các doanh nghiệp

PhuthoPortal - Ngay trong những ngày đầu năm mới, tại nhiều doanh nghiệp, người lao động đã nhanh chóng trở lại làm việc với tỉ lệ rất cao, nhờ đó hoạt động sản xuất đầu năm diễn ra sôi nổi. Doanh nghiệp phấn khởi vì ổn định được lao động sau Tết. Đây là một trong những kết quả tích cực trong việc chủ động nắm bắt tình hình lao động, việc làm và chú trọng chăm lo đời sống người lao động (NLĐ) của các cấp, ngành và các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh thời gian vừa qua.


100% công nhân Công ty cổ phần gốm sứ Thanh Hà trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

 

Có mặt tại Công ty cổ phần gốm sứ Thanh Hà, chúng tôi cảm nhận được không khí lao động hối hả của hơn 300 công nhân. Ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cho biết: Toàn bộ công nhân của công ty đã trở lại làm việc bình thường từ ngày 6 tháng Giêng để cùng doanh nghiệp phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng thêm 15% trong năm 2017. Để NLĐ quay trở lại làm việc sau Tết đúng thời gian phụ thuộc rất lớn vào việc DN thực hiện tốt các chính sách, chế độ đãi ngộ. Đơn vị cũng phải thực hiện nghiêm túc các chế độ, chính sách theo luật định, đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho công nhân. “Năm 2016, nguồn hàng của DN khá ổn định, các đơn đặt hàng có nhiều khởi sắc nên NLĐ có việc làm thường xuyên. Hiện công ty có trên 300 công nhân, thu nhập bình quân 4-5 triệu đồng/người/tháng” - ông Truyền chia sẻ.

 

Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đến hết ngày 2/2/2017 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Đinh Dậu), 100% các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường, tỉ lệ người lao động trong các doanh nghiệp đạt trên 98%. Nếu so với thời điểm này những năm trước, thị trường lao động tại Phú Thọ năm nay khá ổn định và thuận lợi cho sản xuất đầu năm của DN.

 

Trước đây, tình trạng thiếu hụt lao động sau mỗi dịp Tết xảy ra tương đối lớn. Nguyên nhân là do các doanh nghiệp tuyển lao động vào, trả lương cho họ là xong chứ không quan tâm đến đời sống người lao động hay tạo điều kiện cho họ phát triển tay nghề, năng lực. Do đó, người lao động, nhất là lao động phổ thông thường có tâm lý coi đâu cũng chỉ là chỗ làm tạm. Bên cạnh đó, có một số nguyên nhân khiến người lao động chưa kịp trở lại làm việc sau Tết như: Một bộ phận tìm được việc ở quê; mức lương mà các doanh nghiệp đưa ra chưa thu hút người lao động trong khi giá cả tăng cao; các lao động tay nghề cao cũng từ chối trở lại làm việc nếu tìm được những nơi làm việc mới có chế độ đãi ngộ tốt hơn... Ngoài ra, còn một nguyên nhân khác như: Ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp của người lao động chưa cao dẫn đến tình trạng tự ý nghỉ hoặc “nhảy” việc, khiến DN rơi vào cảnh thiếu hụt lao động phổ biến.

 

Nắm bắt được điều đó, với vai trò là cơ quan quản lý Nhà nước về lao động, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã rà soát, tập trung cập nhật tình hình lao động trước, trong và sau Tết; bám sát nhu cầu tuyển dụng lao động của các DN để có kế hoạch hỗ trợ tuyển dụng, đặc biệt là qua sàn giao dịch việc làmđể hỗ trợ DN trong trường hợp thiếu lao động, sớm ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời, theo dõi sát tình hình quan hệ lao động trong các DN, nhất là các DN trong khu công nghiệp, thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hạn chế đình công xảy ra trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán. Sở phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai tuyên truyền, giáo dục sâu rộng, nâng cao nhận thức của DN, NLĐ về vấn đề thiếu hụt lao động sau Tết; nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn tại các DN, có các biện pháp kiểm tra, giám sát công đoàn tại các DN để thực hiện tốt việc đảm bảo quyền lợi và chăm lo đời sống cho NLĐ, tạo mối quan hệ lao động hài hòa. 

 

Bà Vũ Kim Oanh - Trưởng phòng Tiền lương - Bảo hiểm xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, các DN trên địa bàn tỉnh đã triển khai và thực hiện mức lương tối thiểu vùng khá đồng bộ, đồng thời thanh toán tiền lương, thưởng cho NLĐ đảm bảo; các chính sách phúc lợi xã hội mà DN dành cho người lao động ngày càng tăng hơn để giảm bớt những khó khăn do giá cả tăng và giữ chân lâu dài NLĐ. Công nhân trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết đã góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động, DN cũng không mất nhiều thời gian, công sức và tiền của cho công tác tuyển dụng, đào tạo mới.

 

Cũng lý giải về tỉ lệ công nhân, lao động trở lại làm việc sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua cơ bản ổn định, ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết: Trong năm 2016, đặc biệt là thời điểm trước Tết Nguyên đán, Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai nắm bắt tình hình tư tưởng NLĐ trong các DN, kịp thời nắm bắt những khó khăn bức xúc của NLĐ để phối hợp giải quyết. Trước tết, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình tết sum vầy với nhiều hoạt động thiết thực cho NLĐ trong các DN như: Tặng quà, trao tiền hỗ trợ cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tôn vinh khen thưởng các DN quan tâm chăm lo tốt đời sống của NLĐ… Tính riêng trong dịp Tết, các cấp công đoàn đã hỗ trợ trên 3.121 suất quà Tết với tổng trị giá trên 1,2 tỉ đồng. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trực tiếp hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho gần 500 NLĐ có hoàn cảnh khó khăn đang phải thuê nhà. Các cơ quan, đơn vị, DN cũng hỗ trợ trên 4.000 suất quà Tết trị giá trên 1,7 tỉ đồng cho NLĐ. Ông Hùng cho rằng, chính sự chăm lo chu đáo cho công nhân lao động của các cấp chính quyền, đoàn thể cùng chế độ đãi ngộ tương xứng về lương của DN đã giúp công nhân có thu nhập ổn định trong thời gian qua. Những việc làm đó đã tạo sự an tâm, gắn bó nghĩa tình giữa người lao động với DN và họ đã trở lại làm việc đông đủ sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 vừa qua.

 

Có thể nói, việc NLĐ quay trở lại làm việc ổn định và đúng hạn tại các DN ngay thời điểm sau Tết phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố chính sách, phúc lợi. Do đó, DN muốn tiếp tục phát triển thì phải đầu tư vào niềm tin của NLĐ. Đối với các cơ quan quản lý cũng như công đoàn cơ sở chủ động, kịp thời nắm bắt tình hình đời sống, việc làm đồng thời tạo mối quan hệ lao động hài hòa để NLĐ cùng DN chia sẻ, đồng hành vượt qua khó khăn, thúc đẩy sản xuất phát triển.

 

Hương Giang


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm