VĂN HÓA - XÃ HỘI
 
Đoàn khách du lịch đầu tiên đến Phú Thọ trong năm 2017

PhuthoPortal - Ngày 1/1, tại Khu Du lịch Đảo Ngọc Xanh, huyện Thanh Thủy, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tổ chức đón tiếp đoàn khách du lịch đầu tiên đến với tỉnh Phú Thọ trong năm 2017. Cùng tham gia đón tiếp có đại diện lãnh đạo UBND huyện Thanh Thủy; lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin huyện.


Đoàn khách du lịch đầu tiên đến với tỉnh Phú Thọ trong năm 2017 

Đoàn du khách hơn 20 người đến từ Thủ đô Hà Nội đã được đón tiếp nhiệt tình, nồng hậu. Ngoài việc nghỉ ngơi, tắm khoáng phục hồi sức khỏe và sử dụng các dịch vụ vui chơi giải trí, trong kỳ nghỉ này, các du khách còn được tới tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của Đình Đào Xá - ngôi đình cổ được xây dựng từ thời vua Lê Gia Tông (1674 - 1675) đã được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia. Trong không gian cổ kính của đình làng, du khách thưởng thức những làn điệu Xoan mượt mà và tham gia biểu diễn cùng các nghệ nhân Câu lạc bộ Hát Xoan Đào Xá. Ngoài ra, đoàn còn được tham quan và thưởng thức âm nhạc tại “Nhạc đường Bá Phổ” - nơi lưu giữ hơn 200 loại nhạc cụ truyền thống của nhiều dân tộc trên đất nước Việt Nam; mua quà lưu niệm, các sản phẩm đặc sản của địa phương tại Trung tâm Trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch huyện Thanh Thủy… 

 

Du khách tham gia biểu diễn Hát Xoan cùng các nghệ nhân Câu lạc bộ Hát Xoan Đào Xá 

Nét độc đáo trong văn hóa truyền thống, sự da dạng của các loại hình dịch vụ cùng sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình của tỉnh Phú Thọ đã để lại ấn tượng sâu đậm đối với mỗi du khách về với tỉnh trong ngày đầu tiên của năm mới 2017. Đây cũng là dịp để giới thiệu hình ảnh du lịch Phú Thọ đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy du lịch của tỉnh ngày một phát triển. 

Huyền Trang


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm