VĂN HÓA - XÃ HỘI
 
Tuyên truyền định hướng sử dụng Internet và mạng xã hội trong học đường

PhuthoPortal - Ngày 9/1, Trường THPT Vũ Thê Lang (thành phố Việt Trì) tổ chức điểm buổi ngoại khóa về tuyên truyền, định hướng sử dụng dịch vụ Internet và mạng xã hội trong học đường. Dự buổi ngoại khóa có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Việt Trì; các thầy, cô giáo và đông đảo học sinh Trường THPT Vũ Thê Lang.


Lãnh đạo Trường THPT Vũ Thê Lang trao quà cho các em học sinh tham gia phần giao lưu

 

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh Trường THPT Vũ Thê Lang đã được tuyên truyền, phổ biến những kiến thức sơ lược về Internet và mạng xã hội cũng như những lợi ích của việc sử dụng chúng; thực trạng và những nguy hại của việc sử dụng Internet và mạng xã hội không đúng mục đích, nhất là đối với học sinh; định hướng của ngành Giáo dục và Đào tạo trong việc sử dụng Internet và mạng xã hội trong học đường.

 

Cũng tại buổi ngoại khóa, các em đã được giao lưu, trao đổi và tham gia những trò chơi bổ ích liên quan đến kỹ năng sử dụng Internet và mạng xã hội. Em Dương Đức Việt - học sinh lớp 12C1 chia sẻ: “Bản thân em hiện đang sử dụng Internet và mạng xã hội để tìm kiếm thông tin phục vụ cho việc học tập; trò chuyện với bạn bè và giải trí sau những giờ học căng thẳng. Tuy nhiên theo em, khi sử dụng dịch vụ Internet và mạng xã hội, chúng ta cần phải biết chọn lọc thông tin, không nên quá lạm dụng hay có những hành vi không đúng gây ảnh hưởng đến bản thân, gia đình và xã hội…”.

 

Buổi ngoại khóa nhận được sự quan tâm theo dõi và hưởng ứng của đông đảo học sinh nhà trường

 

Buổi ngoại khóa là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày Truyền thống học sinh - sinh viên (9/1/1950 - 9/1/2017). Thông qua buổi ngoại khóa góp phần định hướng sử dụng dịch vụ Internet và mạng xã hội cho học sinh; đồng thời giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, tạo môi trường học tập lành mạnh giúp các em học sinh vừa sáng tạo để đạt thành tích cao trong học tập, vừa rèn luyện cho mình kỹ năng sống để sẵn sàng hội nhập.

 

Thanh Hòa


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm