VĂN HÓA - XÃ HỘI
 
Các Tiểu ban triển khai nhiệm vụ phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017

PhuthoPortal - Ngày 6/3, tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Tiểu ban Tuyên truyền và Tiểu ban Nội dung, Nghi lễ - Lễ tân, Tài chính - Hậu cần tổ chức họp bàn, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong tiểu ban tham gia phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017.


* Đồng chí Lưu Quang Huy - Giám đốc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức, Trưởng Tiểu ban Nội dung, Nghi lễ - Lễ tân, Tài chính - Hậu cần chủ trì hội nghị triển khai và phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Tiểu ban tham gia phục vụ và tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017.

 

Tiểu ban Nội dung, Nghi lễ - Lễ tân, Tài chính - Hậu cầntriển khai và phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Tiểu ban

 

Đến thời điểm này, các đơn vị trong Tiểu ban Nội dung, Nghi lễ - Lễ tân, Tài chính - Hậu cần đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ phục vụ và tổ chức các hoạt động trong thời gian giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017 theo kế hoạch của UBND tỉnh. Tiểu ban đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa dân gian; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Lễ dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ; Lễ hội văn hóa dân gian đường phố Việt Trì; “Triển lãm ảnh đẹp du lịch và ảnh nghệ thuật về quê hương, con người Phú Thọ - 2017” …; quy hoạch, sắp xếp các khu vực bán hàng đảm bảo gọn gàng, văn minh, thuận lợi cho du khách tham quan; khảo sát, sửa chữa các hạng mục công trình phục vụ các hoạt động trong lễ hội; xây dựng chương trình và thống nhất vị trí, địa điểm tổ chức Hội trại văn hóa, Liên hoan nghệ thuật quần chúng, Hát Xoan, hát dân ca Phú Thọ; các hoạt động thể dục thể thao;tổng hợp dự trù kinh phí của các đơn vị tham gia tổ chức và phục vụ giỗ Tổ năm 2017…

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng Tiểu ban Nội dung, Nghi lễ - Lễ tân, Tài chính - Hậu cầnLưu Quang Huy tiếp thu ý kiến của các đại biểu để hoàn thiện các nội dung trình Ban Tổ chức giỗ Tổ. Đồng chí đề nghị các thành viên Tiểu ban tích cực, chủ động triển khai công tác chuẩn bị, tổ chức và phục vụ các hoạt động trong thời gian trước, trong giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017 theo kế hoạch; đảm bảo triển khai tốt nhiệm vụ do Ban Tổ chức phân công.

 

* Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Chinh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền chủ trì hội nghị Tiểu ban Tuyên truyền.

 

Đồng chí Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền phát biểu tại hội nghị

 

Tiểu ban Tuyên truyền có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền trước, trong và sau thời gian giỗ Tổ; tuyên truyền, quảng bá rộng rãi về di sản “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” và “Hát Xoan Phú Thọ”; cung cấp thông tin chính thống cho báo chí trung ương về dự giỗ Tổ. Đến thời điểm này, Tiểu ban Tuyên truyền đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các nhiệm vụ tuyên truyền giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017. Theo đó, các cơ quan thông tấn báo chí sẽ tập trung tuyên truyền đậm nét các hoạt động trong thời gian trước, trong và sau lễ hội. Thời gian tuyên truyền được chia làm 3 đợt. Đợt 1: Từ tháng 2/2017 đến 31/3/2017, tập trung tuyên truyền về ý nghĩa giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng, truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam; những nỗ lực của tỉnh Phú Thọ trong việc bảo tồn các giá trị văn hóa đặc sắc vùng đất Tổ; công tác chuẩn bị và tổ chức thực hiện của các ngành, địa phương, đơn vị tham gia phục vụ giỗ Tổ. Đợt 2: Từ ngày 1/4 đến ngày 6/4/2017 (tức từ ngày mùng 5 đến ngày mùng 10/3 âm lịch), tuyên truyền đậm nét, sâu rộng các hoạt động phần Lễ và phần Hội; phản ánh về công tác phục vụ, các ý kiến đóng góp và tình cảm của nhân dân trong nước, việt kiều và du khách quốc tế khi về với Đền Hùng. Đợt 3: Từ ngày 7/4 đến hết tháng 4/2017, tuyên truyền kết quả, sự thành công của giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017…

 

Hội nghị đã đóng góp ý kiến, bàn và thống nhất kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017; phân công nhiệm vụ các thành viên Tiểu ban để triển khai nhiệm vụ.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng tiểu ban Tuyên truyền Nguyễn Thị Tuyết Chinh đề nghị các thành viên Tiểu ban căn cứ nội dung, nhiệm vụ, thời gian để chỉ đạo các đơn vị, phòng, ban trực thuộc khẩn trương thực hiện, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Các hoạt động tuyên truyền phải sinh động, thiết thực, hiệu quả, thật sự ấn tượng, sát với kế hoạch của UBND tỉnh; phối hợp cung cấp đầy đủ thông tin cho các cơ quan, thông tấn báo chí trung ương tổ chức tuyên truyền thường xuyên, rộng rãi các hoạt động trước, trong và sau lễ hội, nắm bắt, kiểm soát thông tin, phản ánh kịp thời để Trưởng Tiểu ban báo cáo với Ban Tổ chức định hướng xử lý… góp phần vào thành công chung của giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017.

 

* Cùng ngày, Tiểu ban An ninh trật tự, An toàn và Quản lý thị trường cũng đã họp triển khai và phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Tiểu ban tham gia phục vụ và tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017.

 

 

Hương Giang 


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm