VĂN HÓA - XÃ HỘI
 
Họp Ban tổ chức Hội thi bơi chải Việt Trì mở rộng năm 2017 và Lễ hội bơi chải truyền thống trên sông Lô năm 2017

PhuthoPortal - Ngày 14/3, thành phố Việt Trì tổ chức hội nghị Ban tổ chức Hội thi bơi chải Việt Trì mở rộng năm 2017 và Lễ hội bơi chải truyền thống trên sông Lô năm 2016. Tới dự có các thành viên Ban tổ chức; đại diện các huyện tham gia hội thi.


Đây là năm thứ 2 thành phố Việt Trì tổ chức Hội thi bơi chải Việt Trì mở rộng trên hồ công viên Văn Lang. Dự kiến hội thi sẽ được tổ chức vào 8 giờ ngày 1/4, tức ngày 5/3 âm lịch. Năm nay, hội thi có sự tham gia của 8 đội chải gồm: 2 đội của thành phố Việt Trì, 2 đội của huyện Thanh Thủy, 2 đội của huyện Cẩm Khê và 2 huyện Đoan Hùng , Tam Nông mỗi huyện 1 đội. Các đội sẽ tham gia bơi 2,6km, áp dụng hình thức tính thời gian để xác định thành tích nhất, nhì và đồng giải ba. Đây là cơ hội để các vận động viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; tạo động lực đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe; đồng thời duy trì và phát triển môn thể thao truyền thống, thu hút đông đảo lượng du khách đến tham quan thành phố.

 

Cùng với Hội thi bơi chải Việt Trì mở rộng năm 2017, Lễ hội bơi chải truyền thống trên Sông Lô cũng là một hoạt động được thành phố Việt Trì tổ chức thường niên trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương. Lễ hội dự kiến diễn ra vào 8 giờ ngày 5/4, tức ngày 9/3 âm lịch, tại Bến Đình Tam Giang, phường Bạch Hạc với sự tham gia của 6 đội chải của các xã, phường: Bạch Hạc 2 đội, Dữu Lâu 1 đội, Sông Lô 1 đội, Phượng Lâu 1 đội và Trưng Vương 1 đội.

 

Tại hội nghị, các thành viên Ban tổ chức đã thống nhất điều lệ; thảo luận các biện pháp đảm bảo để các nội dung diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng các quy định về an toàn đường thủy nội địa.

 

Minh Chính - Minh Quang 


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm