VĂN HÓA - XÃ HỘI
 
Nhà hát múa rối Thăng Long biểu diễn múa rối nước tại Đền Hùng

PhuthoPortal - Nhằm phục vụ du khách về Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017, sáng ngày 6/4 tức ngày 10/3 âm lịch, Đoàn nghệ thuật Nhà hát múa rối Thăng Long tại thành phố Hà Nội đã có buổi biểu diễn múa rối nước tại hồ Khuôn muồithuộcKhu Di tích lịch sử Đền Hùng. Tới dự có đồng chí Cao Đình Thưởng -Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnhcùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.


Đồng chí Cao Đình Thưởng – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh  trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và tặng hoa cho đoàn nghệ thuật Nhà hát múa rối Thăng Long

 

Nhà hát múa rối Thăng Long- Hà Nội là đơn vị đi đầu của nghệ thuật múa rối Việt Nam với nhiều vở diễn thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới. Múa rối nước là loại hình nghệ thuật đặc sắc có từ thời nhà Lý, so với múa rối thông thường, múa rối nước mang nhiều đặc điểm gắn liền với cuộc sống làm nông nghiệp lúa nước của dân tộc Việt như việc dùng mặt nước làm sân khấu; buồng rối nước hay còn gọi là thủy đình với cấu trúc cân đối, tượng trưng cho mái đình của vùng nông thôn Việt Nam.

 

Những tiết mục đặc sắc của đoàn nghệ thuật Nhà hát múa rối Thăng Long

 

Mang đến lễ hội năm nay, Đoàn nghệ thuật của Nhà hát múa rối Thăng Long- Hà Nội biểu diễn 15 tiết mục đặc sắc đã tạo được nhiều tiếng vang tại các cuộc thi, các điểm lưu diễn trong và ngoài nước. Được diễn ra đúng vào ngày chính hội nênbuổi biểu diễnđã thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân trong tỉnh và du khách thập phương.

 

Nhân dịp này, Đoàn nghệ thuậtNhà hát múa rối Thăng Longđã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vì những đóng góp phục vụ Giỗ tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng.

 

Ngọc Kiên


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm