VĂN HÓA - XÃ HỘI
 
Bế mạc Hội trại văn hóa và liên hoan văn nghệ quần chúng

PhuthoPortal - Chiều ngày 6/4 (tức mùng 10/3 âm lịch), tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017 đã tổ chức bế mạc và trao thưởng Hội trại văn hóa; liên hoan văn nghệ quần chúng, Hát Xoan và dân ca Phú Thọ phục vụ đồng bào và du khách tham quan trẩy hội. Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017; lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành, thị.


 

              

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Phù Tiêu trao giải đặc biệt cho Trại văn hóa huyện Yên Lập

 

 

Tham gia liên hoan có gần 1.200 diễn viên không chuyên, 31 câu lạc bộ Hát Xoan và dân ca Phú Thọ và 13 trại văn hóa đến từ các huyện, thành, thị trong tỉnh. Đây là một trong các hoạt động ý nghĩa, tạo điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa vùng Đất Tổ; đồng thời tạo ra bầu không khí lễ hội vui tươi, lành mạnh đáp ứng nhu cầu văn hóa của đông đảo nhân dân khi về với Lễ hội Đền Hùng.

 

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền trao thưởng cho các đội đạt giải A liên hoan văn nghệ quần chúng

 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các trại năm nay đã có nhiều đổi mới về cách thức tổ chức với nhiều điểm nhấn mang đậm bản sắc của địa phương mình. Các hoạt động nghệ thuật quần chúng được dàn dựng công phu, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc thể hiện đa dạng các sắc màu văn hóa của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tạo được nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với du khách. Ban tổ chức đã lựa chọn 165 tiết mục để trao giải.

 

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho Trại văn hóa huyện Yên Lập; trao các giải thưởng cho các đoàn văn hóa dân gian có nhiều tiết mục đạt giải tại Liên hoan văn nghệ quần chúng, Hát Xoan và dân ca Phú Thọ; trao giải cho các câu lạc bộ Hát Xoan và dân ca đến từ các địa phương và trường học trên địa bàn tỉnh.

 

Vũ Tuân


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm