VĂN HÓA - XÃ HỘI
 
Thành phố Việt Trì: Sôi nổi Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở

PhuthoPortal - Để chuẩn bị cho Đại hội Thể dục thể thao cấp thành phố lần thứ VIII năm 2017, thời điểm này các địa phương trên địa bàn thành phố Việt Trì đã và đang tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở, tạo không khí thi đua sôi nổi trong mọi tầng lớp nhân dân.


Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thaophường Thọ Sơn lần thứ VIII năm 2017

 

Phường Tân Dân là một trong những địa phương có phong trào thể dục thể thao quần chúng phát triểncủa thành phố Việt Trì. Đại hội Thể dục thể thaocủaphường năm nay thu hút hơn 300 vận động viên đến từ 9 khu dân cư; được tổ chức với 7 môn thi trong khuôn khổ 12 môn thi đấu của thành phố, baogồm: Bóng bàn, cầu lông, cờ tướng, cờ vua, điền kinh, kéo co và bóng chuyền hơi.

 

Là vận động viên nhiều năm tham gia Đại hội Thể dục thể thao của phường, ông Nguyễn Tiến Dũng cho biết: “Tuy là hoạt động mang tính phong trào nhưng công tác tổ chức, từ khâu thành lập Ban tổ chức, xây dựng kế hoạch, điều lệ tổ chức… đều được địa phương thực hiện đúng nguyên tắc, dựa trên kế hoạch chung của thành phố và phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, nhận được sự đồng thuận và đánh giá cao từ phía nhân dân”.

 

Theo kế hoạch chỉ đạo của Ban tổ chức Đại hội Thể dục thể thao thành phố Việt Trì, đến trước tháng 5/2017, toàn thành phố sẽ hoàn thành Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở. Để đảm bảo tiến độ đại hội, một số bộ môn đã được các địa phương tổ chức trướclễ khai mạc, trong lễ khai mạc chỉ diễn ra trận chung kết. Trong quá trình tổ chức đại hội, nhiều đơn vị đã làm tốt công tác xã hội hóa, phát huy nội lực, góp phần tạo không khí vui tươi phấn khởi và tạo nên thành công của đại hội.

 

Bà Nguyễn Thị Tâm -Chủ tịch UBND xã Kim Đứccho biết: “Sau khi kết thúc Giỗ Tổ Hùng Vương -Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017, chúng tôi đã triển khai tổ chức Đại hội Thể dục thể thaocấp cơ sở, trong đó tích cực huy động các nguồn vốn xã hội hóa để đảm bảo hoạt độngcủa đại hội”.

 

Đến thời điểm này, toàn thành phố đã có 12/23 xã, phường tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thaocấp cơ sở. Đây là hoạt độngnhằm đánh giá sự phát triển của phong trào thể dục thể thao ở mỗi địa phương, là dịp để các địa phương tăng cường nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho tập luyện và thi đấu thể dục thể thao. Từ sự thành công của Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở, các địa phương đã tuyển chọn ra những vận động viên xuất sắc nhất, góp phần vào thành công chung của Đại hội Thể dục thể thao cấp thành phố.

 

Thùy Dung -Minh Quang 


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm