VĂN HÓA - XÃ HỘI
 
Đoan Hùng tổ chức các hoạt động văn hóa chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng sông Lô

PhuthoPortal - Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng sông Lô (24/10/1947 - 24/10/2017), trong những ngày này trên địa bàn huyện Đoan Hùng đã và đang diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao hướng về ngày kỷ niệm.


 

Tối ngày 21/10 tại Trung tâm hội nghị huyện, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với huyện Đoan Hùng tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng sông Lô. Tới dự chương trình giao lưu có đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng sông Lô; lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, huyện Đoan Hùng. Với chủ đề “Âm vang sông Lô”, các diễn viên của Trung tâm Văn hóa tỉnh cùng các đội văn nghệ xung kích đến từ các đơn vị trên địa bàn huyện đã đem đến 23 tiết mục hát múa đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, đặc biệt là những ca khúc mang đậm âm hưởng hào hùng của trận đánh ngày 24/10/1947. Chương trình giao lưu văn nghệ đã thu hút đông đảo nhân dân đến xem, cổ vũ và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

 

Cùng thời gian này, Công đoàn khối cơ quan Dân Đảng và Công đoàn UBND huyện tổ chức giao lưu thể thao (TDTT) chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng sông Lô. Tham gia đi đấu các môn cầu lông, tennis, kéo co có trên 100 vận động viên là cán bộ, công chức, viên chức của hai cơ quan. Đây cũng là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của 2 khối được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, tăng cường đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau, từ đó chủ động phối hợp, nâng cao chất lượng công tác của cơ quan, đơn vị, cùng nhau thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Trong các ngày từ 21 - 24/10/2017, tại Sân vận động Trung tâm huyện Đoan Hùng cũng diễn ra Hội trại văn hóa. Các đơn vị tham gia hội trại đã đầu tư công phu, với nhiều mô hình trại có ý nghĩa sâu sắc và tính thẩm mỹ cao như: Các mô hình trại tái hiện lại dấu ấn lịch sử của trận đánh ngày 24/10/1947 cũng như di tích Tượng đài chiến thắng sông Lô; phản ánh những nét văn hóa đặc sắc, những đặc trưng của huyện Đoan Hùng; những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội nổi bật của huyện…

 

 

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức trên địa bàn huyện nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng sông Lôlà hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện về ý nghĩa to lớn của chiến thắng sông Lô lịch sử, về những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đoan Hùng đạt được sau 70 năm xây dựng và trưởng thành, qua đó khơi dậy niềm tự hào của quê hương cho thế hệ trẻ hôm nay.

 

Trung Kiên


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm