THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
 
Tổ chức Hội Sách Đất Tổ năm 2017

PhuthoPortal – Ngày 14/3/2017, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành văn bản số 887/UBND –KGVX về việc duyệt kế hoạch tổ chức Hội Sách Đất Tổ năm 2017.


Tổ chức Hội Sách Đất tổ năm 2017 nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, văn hóa đọc trong các tầng lớp nhân dân, hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Tôn vinh, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách; đồng thời tôn vinh cá nhân, tập thể tham gia vào quá trình sáng tác, sưu tầm, xuất bản, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đoàn thể đối với việc sáng tác, quảng bá, lưu giữ sách trên địa bàn tỉnh. Kêu gọi sự tham gia, đóng góp của các cấp, các ngành, đoàn thể xã hội và các tầng lớp nhân dân để Ngày Sách Việt Nam trở thành hoạt động hằng năm có ý nghĩa, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của cộng đồng, mang tính văn hóa - giáo dục cao.

 

Tại Hội Sách Đất Tổ năm 2017 có sự tham gia của gần 20 gian hàng của các nhà xuất bản, công ty sách, công ty phát hành, công ty hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, truyền thông trong tỉnh và trong nước. Trong dịp này, nhiều hoạt động sẽ diễn ra như trưng bày, giới thiệu sách; bán sách với các chương trình khuyến mại, giảm giá; trao đổi sách, tặng sách miễn phí; trưng bày ảnh đẹp du lịch và ảnh nghệ thuật về quê hương, con người Phú Thọ; phát động quyên góp, ủng hộ sách cho các trường học, thư viện vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc miền núi, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; các hoạt động kỹ năng phát triển văn hóa đọc như giới thiệu, ký tặng sách; giao lưu giữa các nhà văn hóa, khoa học, nhà văn, nhà thơ, tác giả với độc giả; tổ chức các cuộc thi viết cảm tưởng về sách, đọc sách, kể chuyện theo sách, vẽ tranh theo sách, tô màu và vẽ tranh thiếu nhi; các hoạt động văn hóa và biểu diễn nghệ thuật …

 

Hội Sách Đất Tổ năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 02 - 06/4/2017 (tức từ ngày 06 - 10/3 âm lịch) tại sân khấu Quảng trường Hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

 

Chi tiết xem tài liệu đính kèm

 

Phương Thảo

Tài liệu đính kèm  

 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm