THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
 
Đảm bảo an toàn hạ du khi xả lũ các hồ Hòa Bình, Tuyên Quang, Thác Bà

PhuthoPortal - Ngày 17/8, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh ban hành văn bản số 42/BCH-VPTT gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện Thanh Sơn, Thanh Thủy, Tam Nông, Lâm Thao, Đoan Hùng, Phù Ninh và thành phố Việt Trì; Công ty TNHH Nhà nước MTV Khai thác công trình Thủy lợi; Công ty cổ phần Ao Vua về việc đảm bảo an toàn hạ du khi xả lũ các hồ Hòa Bình, Tuyên Quang, Thác Bà.


Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai tại Văn bản số 358/TWPCTT ngày 17/8/2017 và Công điện số 40/CĐ-TW ngày 17/8/2017 về việc đảm bảo an toàn hạ du khi các hồ Hòa Bình, Tuyên Quang, Thác Bà mở các cửa xả lũ (hồ Hòa Bình mở thêm cửa xả số 2, hồ Tuyên Quang mở 1 cửa, hồ Thác Bà mở 2 cửa) và liên tục phát tối đa các tổ máy phát điện.

 

Để chủ động các biện pháp ứng phó nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại có thể xảy ra ở hạ du do tác động từ việc xả nước các hồ chứa, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị:

 

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện Thanh Sơn, Thanh Thủy, Tam Nông, Lâm Thao, Đoan Hùng, Phù Ninh và thành phố Việt Trì thông báo ngay cho các xã, phường, thị trấn, người dân, các chủ đầu tư và tổ chức, cá nhân có hoạt động trên sông, ven sông; các cơ sở, hộ nuôi cá lồng trên sông; các chủ phương tiện vận tải thủy, các bến đò ngang; các hoạt động sản xuất kinh doanh khai thác khoáng sản trên sông và bãi sông biết thông tin xả lũ hồ thủy điện Hòa Bình, Tuyên Quang, Thác Bà để chủ động các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn về người và tài sản. Rà soát các phương án phòng chống lũ đảm bảo an toàn cho hạ du, đặc biệt là hệ thống đê điều, các khu dân cư tập trung ở bãi sông để sẵn sàng triển khai ứng phó. Chủ động kiểm tra vận hành các cống dưới đê, các trạm bơm tiêu để đảm bảo ngăn lũ, tiêu úng kịp thời.

 

Chỉ đạo các cơ quan thông tin, truyền thông của địa phương tăng cường thời lượng và tần suất đưa tin trên các phương tiện, nhất là hệ thống phát thanh tại các xã, phường, thị trấn về việc xả lũ các hồ chứa; đồng thời phối hợp với các cơ quan chuyên môn hướng dẫn kỹ năng phòng tránh lũ cho người dân, đơn vị liên quan để triển khai ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do xả lũ các hồ chứa gây ra.

 

Tổ chức trực ban nghiêm túc, đảm bảo thông tin liên lạc, chủ động chỉ đạo xử lý tình huống và báo cáo kịp thời về Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

 

Công ty TNHH Nhà nước một thành viên khai thác công trình Thủy lợi Phú Thọ chủ động phương án bơm tiêu đề phòng ngập úng.

 

Công ty cổ phần Ao Vua chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống lũ đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, tài sản tại khu bãi nổi La Phù theo phương án đã được phê duyệt.

 

Liên Linh


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm
     

 

Tin mới hơn

 

Các tin khác