Links Manager

Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Phuthoportal - Ngày 25/11, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tới dự có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh; đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp một số tỉnh thành trong cả nước.


Thông báo đổi SIM Viettel 4G miễn phí hoặc đăng ký mới sim 4G

PhuthoPortal - Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) là nhà cung cấp dịch vụ di động  đầu tiên tại Việt Nam phủ sóng 4G đầy đủ  thành phố, thị xã, đến cấp huyện.


Bưu điện tỉnh: Diễu hành quảng bá hình ảnh thương hiệu Bưu điện Việt Nam

PhuthoPortal - Ngày 29/12, Bưu điện tỉnh tổ chức diễu hành qua các tuyến phố chính của thành phố Việt Trì nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh, thương hiệu của Bưu điện Việt Nam đến đông đảo khách hàng.


422 doanh nghiệp được thành lập mới trong 9 tháng năm 2016

PhuthoPortal - Theo số liệu của Cục Thống kê tỉnh, tính đến ngày 15/9/2016, toàn tỉnh đã cấp đăng ký thành lập mới cho 422 doanh nghiệp với số vốn đăng ký là 1.763 tỷ đồng, tăng 21,3% về số doanh nghiệp và tăng 6,6% về số vốn đăng ký (bình quân vốn đăng ký một doanh nghiệp đạt 4,18 tỷ đồng). 


Công ty cổ phần xây lắp Công nghiệp và Thương mại Hải Hà: Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh

PhuthoPortal - Ngày 19/7, Công ty cổ phần xây lắp Công nghiệp và Thương mại Hải Hà tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh. Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của tỉnh; các bạn hàng, đối tác trong sản xuất kinh doanh của công ty.


Lao động việc làm Lao động việc làm

17:00 18/10/2017

PhuthoPortal - Thực hiện thỏa thuận giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật bản (IM Japan) về Chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản, Trung tâm Lao động ngoài nước trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo kế hoạch tuyển chọn ứng viên tham gia Chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật...

Bố cáo thành lập doanh nghiệp Bố cáo thành lập doanh nghiệp

10:37 12/11/2015

Mã số doanh nghiệp: 2600348402 Đăng ký lần đầu: ngày 01 tháng 06 năm 2006 Đăng ký thay đổi lần thứ: 9, ngày 06 tháng 11 năm 2015 Chuyển đổi từ Công ty TNHH Phú Thọ Xanh

Thương hiệu sản phẩm Thương hiệu sản phẩm

Thương hiệu sản phẩm
 
Làng nghề rộn rã vào xuân

PhuthoPortal - Những ngày cuối năm nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân lại trở lên sôi động hơn bao giờ hết. Tại các làng nghề sản xuất sản phẩm phục vụ tết như thủ công mỹ nghệ, cây cảnh, bún bánh, những nghệ nhân, thợ thủ công dường như chạy đua với thời gian để sản xuất được nhiều sản phẩm hàng hóa có chất lượng, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân dịp Tết.


 

Ông Nguyễn Văn Viễn - khu 6, xã Tiên Du bên những luống hoa đến kỳ thu hoạch

 

Đến thăm các làng nghề thủ công mỹ nghệ những ngày giáp tết, chúng tôi cảm nhận được sự phấn khởi rạng ngời trên gương mặt của người lao động, họ làm việc hăng say, bền bỉ với hy vọng nghề phát triển, tạo kế sinh nhai bền vững. Trong tháng cuối cùng của năm, các làng nghề đang dồn sức để mang đến cho thị trường những sản phẩm mẫu mã, kiểu dáng đẹp hơn, đảm bảo chất lượng.

 

Làng mộc Việt Tiến (xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao) những ngày cuối năm đầy ắp hàng hóa; khách hàng từ khắp nơi tấp nập vào ra để tận mắt chiêm ngưỡng những bức hoành phi, câu đối, những bộ sập gụ, tủ chè, đồ gia dụng và để giục giã chủ hàng nhanh tay hoàn thiện đơn hàng cho kịp mang về chơi Tết. Đôi tay người thợ miệt mài, uyển chuyển hơn trong tiếng đục, chạm lách cách rộn rã. Khách hàng phấn khởi, thợ làng nghề hồ hởi vì mỗi sản phẩm được hoàn thành không chỉ đem lại thu nhập cho làng nghề mà còn góp phần đưa thương hiệu mộc Việt Tiến đến gần hơn với người dân trên khắp mọi miền đất nước. Các chủ xưởng và lao động ở làng cho biết, ngoài các sản phẩm mộc gia dụng, làng mộc rất chú ý đến việc khôi phục lại nhà cổ bằng gỗ; mỗi sản phẩm đều mang đặc trưng, nét riêng của làng mộc Việt Tiến. Hiện nay, làng mộc Việt Tiến có khoảng 300 hộ tham gia làm nghề mộc với gần 700 lao động, trong đó có trên 30 hộ sản xuất lớn có số vốn từ 700 triệu đồng đến vài  tỷ đồng, đã tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương. Điển hình như ở cơ sở sản xuất của ông Bùi Văn Ngọ - khu 1, xã Tứ Xã, không khí làm việc hết sức khẩn trương; thợ trẻ thì cưa xẻ gỗ, các bác thợ cả thì chuyên tâm đục đẽo, chạm trổ tạo hình, các cô, các chị nhanh tay chà, đánh bóng cho sản phẩm. Mỗi người một việc, một công đoạn nên làng nghề thu hút được hầu hết lao động địa phương tham gia. Những bộ đồ thờ, bàn ghế, những chiếc tủ được gia công công phu, những chiếc giường nhiều kiểu dáng cũng đang được hoàn thiện những khâu cuối cùng... Mùi thơm của các loại gỗ cùng với những hình tiết, hoa văn ấn tượng khiến người xem mải mê không chán mắt. Ông Ngọ cho biết: “Càng về cuối năm, các đơn đặt hàng càng nhiều do tâm lý mua sắm chuẩn bị cho dịp Tết. Nhiều gia đình cũng chọn thời điểm này để khánh thành và trang trí nhà cửa nên chúng tôi phải thuê thêm thợ để sản xuất nhanh hơn”. Ông Ngọ cũng khẳng định, sản xuất nhanh hơn nhưng sản phẩm làm ra dù chỉ là một chiếc ghế nhỏ cũng vẫn phải bảo đảm cả về chất lượng và mẫu mã để giữ uy tín cho sản phẩm và thương hiệu làng nghề.

 

Không chỉ ở những làng nghề thủ công mỹ nghệ, ở những làng nghề chế biến nông lâm sản cũng cảm thấy mùa xuân đang đến rất gần. Về làng chế biến mỳ, bún, bánh Thạch Đê, xã Hiền Đa, huyện Cẩm Khê những ngày này, nhà nhà đều đang tích cực chuẩn bị hàng cho dịp Tết. Từ đầu làng đã thấy những khoảng đất trống, sân vườn được thiết kế riêng, bắc giàn cao để làm nơi phơi mỳ. Làng nghề có từ nhiều năm, nhiều thế hệ đã đi qua với biết bao biến cố song bí quyết sản xuất mỳ, bún vẫn được lưu truyền từ năm này qua năm khác, các thế hệ con cháu tiếp nối và phát huy những gì ông cha để lại cho tới bây giờ. Ông Bùi Đức Việt - Bí thư Đảng ủy xã Hiền Đa cho biết: “Nghề chế biến mỳ, bún, bánh ở Hiền Đa hiện có trên 100 hộ làm nghề. Sản phẩm mỳ từ đây được phân phối đi khắp nơi, lượng khách đặt hàng ngày càng tăng. Túc tắc làm nghề quanh năm, ngày thường mỗi gia đình làm 1 đến 2 tạ gạo nhưng vào vụ Tết thì sản lượng mỗi ngày phải tăng lên gấp đôi. Nghề đã mang lại cuộc sống no đủ cho nhiều hộ dân, thu nhập bình quân của lao động làm nghề đạt từ 3 đến 4 triệu đồng/người/tháng”.

 

Khi tết Nguyên đán tới gần, người dân làng nghề sinh vật cảnh lại tỉ mỉ cắt lá, tỉa cành, chăm sóc hoa để tạo ra những thế cây, những loại hoa khoe sắc hương đúng dịp Tết. Đến thăm làng Thượng - làng nghề trồng hoa duy nhất ở xã Tiên Du (huyện Phù Ninh), trải dài trước mắt chúng tôi là những luống hoa đan xen đủ màu sắc đang hứa hẹn một mùa xuân ấm no, đủ đầy. Tìm gặp ông Nguyễn Văn Viễn, một trong những hộ trồng hoa lớn nhất khu 6 đang tất bật trong vườn hoa cúc để chăm sóc những luống hoa đến kỳ thu hoạch, chúng tôi được biết: Để có những cành hoa đẹp nhất đến tay người mua, người trồng hoa không chỉ đầu tư tiền của và công sức mà quan trọng hơn cả là cái tâm của người trồng hoa. Gia đình ông năm nay trồng hơn 2 sào hoa cúc các loại, tương đương với hơn 30.000 gốc, ngoài ra gia đình còn trồng thêm hoa lay ơn, hoa hồng. Mỗi năm, nghề trồng hoa đem lại thu nhập cho gia đình ông khoảng 30 - 50 triệu đồng. Năm 2009, làng Thượng được công nhận là làng nghề trồng hoa của xã Tiên Du. Trước đó, chỉ có một số ít hộ trồng hoa trên đất vườn, đất ruộng thay cho trồng rau, trồng màu. Nhờ hiệu quả kinh tế cao nên người dân chuyển sang trồng chuyên canh hoa và dần thay thế cho rau màu. Năm nay, làng hoa xã Tiên Du có trên 2,5ha chuyên canh trồng hoa để phục vụ thị trường Tết. Diện tích trồng hoa của xã tập trung chủ yếu ở khu 6, với gần 60 hộ. Nghề trồng hoa được xem là nghề thu nhập chính, đem lại cuộc sống sung túc, ấm no cho người dân ở đây.

 

Với các làng nghề thủ công mỹ nghệ, cây cảnh, bún bánh, việc làm ra các sản phẩm phục vụ Tết được thị trường ưa chuộng không chỉ mang hơi xuân, hương vị Tết đến với mọi nhà mà còn góp phần tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập cho người lao động trong mỗi dịp Tết đến, xuân về.

 

Liên Linh


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm