Links Manager

Thông báo đổi SIM Viettel 4G miễn phí hoặc đăng ký mới sim 4G

PhuthoPortal - Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) là nhà cung cấp dịch vụ di động  đầu tiên tại Việt Nam phủ sóng 4G đầy đủ  thành phố, thị xã, đến cấp huyện.


Bưu điện tỉnh: Diễu hành quảng bá hình ảnh thương hiệu Bưu điện Việt Nam

PhuthoPortal - Ngày 29/12, Bưu điện tỉnh tổ chức diễu hành qua các tuyến phố chính của thành phố Việt Trì nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh, thương hiệu của Bưu điện Việt Nam đến đông đảo khách hàng.


422 doanh nghiệp được thành lập mới trong 9 tháng năm 2016

PhuthoPortal - Theo số liệu của Cục Thống kê tỉnh, tính đến ngày 15/9/2016, toàn tỉnh đã cấp đăng ký thành lập mới cho 422 doanh nghiệp với số vốn đăng ký là 1.763 tỷ đồng, tăng 21,3% về số doanh nghiệp và tăng 6,6% về số vốn đăng ký (bình quân vốn đăng ký một doanh nghiệp đạt 4,18 tỷ đồng). 


Công ty cổ phần xây lắp Công nghiệp và Thương mại Hải Hà: Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh

PhuthoPortal - Ngày 19/7, Công ty cổ phần xây lắp Công nghiệp và Thương mại Hải Hà tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh. Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của tỉnh; các bạn hàng, đối tác trong sản xuất kinh doanh của công ty.


Hội nhập AEC: Nâng cao năng lực cạnh tranh - nhiệm vụ hàng đầu của doanh nghiệp

Phuthoportal - Thách thức lớn nhất của Việt Nam nói chung khi tham gia Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) đến từ sự cạnh tranh toàn diện, nghĩa là cạnh tranh không chỉ ở thị trường trong nước mà còn trên thị trường nước ngoài, không chỉ cạnh tranh với doanh nghiệp đến từ ASEAN mà còn phải cạnh tranh với doanh nghiệp các nước ASEAN+ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc... Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, muốn thâm nhập thị trường ASEAN, các doanh nghiệp Việt Nam phải có chỗ đứng, tồn tại và phát triển trên thị trường Việt, tăng sức cạnh tranh để vững bước vào các thị trường lớn hơn. Đối với Phú Thọ, ngoài những đòi hỏi sự hỗ trợ từ cơ chế chính sách, chính bản thân các doanh nghiệp cũng cần tạo cho mình tâm thế chủ động để cải thiện và ứng phó với sức ép cạnh tranh, tận dụng tối đa các cơ hội và thách thức đặt ra.


Lao động việc làm Lao động việc làm

17:00 18/10/2017

PhuthoPortal - Thực hiện thỏa thuận giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật bản (IM Japan) về Chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản, Trung tâm Lao động ngoài nước trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo kế hoạch tuyển chọn ứng viên tham gia Chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật...

Bố cáo thành lập doanh nghiệp Bố cáo thành lập doanh nghiệp

10:37 12/11/2015

Mã số doanh nghiệp: 2600348402 Đăng ký lần đầu: ngày 01 tháng 06 năm 2006 Đăng ký thay đổi lần thứ: 9, ngày 06 tháng 11 năm 2015 Chuyển đổi từ Công ty TNHH Phú Thọ Xanh

Thương hiệu sản phẩm Thương hiệu sản phẩm

Thương hiệu sản phẩm
 
Thanh Thủy gỡ khó cho các làng nghề

PhuthoPortal - Những năm qua, sự phát triển làng nghề và làng có nghề trên địa bàn huyện Thanh Thủy đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực. Các làng nghề đã giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động nông thôn, tạo nguồn thu và góp phần xây dựng nông thông mới của địa phương. Song sự tác động mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường đã tạo ra không ít khó khăn và thách thức tới các làng nghề của huyện Thanh Thủy.


Nghề đan lát mang lại thu nhập ổn định cho hộ ông Phan Văn Chí - khu 1, xã Hoàng Xá

 

Toàn huyện Thanh Thủy hiện có 6 làng nghề và 3 làng có nghề tập trung ở các lĩnh vực: chế biến nông lâm sản, thủ công mỹ nghệ, sinh vật cảnh. Năm 2016, doanh thu ước đạt của các làng nghề, làng có nghề đạt trên 70 tỷ đồng, số lao động tham gia cả chuyên và thời vụ ước đạt trên 2.700 lao động. Đến nay, một số làng nghề, làng có nghề đang từng bước gắn với phát triển du lịch, chuyển dịch cơ cấu ngành nghề, lao động, phát triển bền vững kinh tế hộ gia đình, góp phần vào thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nhiều làng thuần nông chủ động tiếp thu những nghề mới cũng dần khẳng định hướng đi đúng đắn trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Bên cạnh mang lại giá trị về kinh tế, sự phát triển của làng nghề còn mang đậm ý nghĩa về văn hóa. Làng nghề không chỉ phản ánh mối quan hệ giữa “nghề” với “nghiệp” mà còn chứa đựng những giá trị tinh thần đậm nét, được phản ánh qua các tập tục, tín ngưỡng, lễ hội và nhiều quy định khác.

 

Tại làng nghề Ba Đông (xã Hoàng Xá), nghề đan lát đã tồn tại hơn nửa thế kỷ trên mảnh đất này và đã mang lại thu nhập chính cho các hộ làm nghề trong những lúc vào mùa giáp hạt. Trẻ con trong làng học đan rổ rá, dần sàng, đan chúm tôm trước khi học chữ. Đến vụ gặt đan xảo lúa, thúng, mủng; khi ra giêng thời tiết ấm áp lại đan bu gà, đan mủng làm ổ cho gà con; khi mùa nước ngập thì đan chúm, đan lờ. Nghề đan lát cũng có lúc thịnh lúc suy, nhưng làng nghề không bao giờ vắng bóng người đan lát. Tiếng pha nan lẫn trong tiếng trò chuyện, tay làm miệng nói chừng ấy âm thanh, màu sắc đã mang hết đặc trưng của vùng đất này. Người dân ở đây quanh năm không khi nào hết việc, cứ rời tay cày tay cuốc là họ lại ngồi quây quần bên nhau, vừa trò chuyện vừa đan lát. Những năm gần đây, doanh thu hằng năm của làng nghề ước đạt trên dưới 10 tỷ đồng, tạo việc làm cho trên 600 lao động (kể cả lao động thời vụ). Con số ấy đã và đang góp phần đáng kể vào việc xóa đói, giảm nghèo, tăng thu nhập và vươn lên khá giả cho nhiều hộ trong xã.

 

Nghề trồng hoa, cây cảnh ở làng nghề trồng hoa Phương Viên (xã Tân Phương) hình thành cách đây trên ba chục năm; khởi điểm là trồng những giống hoa truyền thống như hoa cúc, hoa hồng. Theo nhu cầu và thị hiếu chơi hoa của khách hàng ngày càng cao, người dân đã trồng thêm các loại hoa mới mang lại thu nhập, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động. Hoa ở Phương Viên được trồng quanh năm để cung ứng cho thị trường, doanh thu ước đạt 1,7 tỷ đồng. Ông Nguyễn Xuân Nho - Trưởng làng nghề cho biết: “Hơn 20 năm sống với nghề trồng hoa là chừng ấy năm người dân chứng kiến sự thăng trầm của nghề. Nhưng đến nay người dân theo được nghề đến cùng và làm giàu từ nghề là điều mà chúng tôi rất tự hào”.

 

Tương làng Bợ - xã Thạch Đồng đã được nhiều người tiêu dùng biết đến

 

Tuy nhiên, phát triển làng nghề, làng có nghề tại huyện Thanh Thủy vẫn còn một số khó khăn nhất định và phát triển chưa tương xứng với tiềm năng. Làng nghề, làng có nghề ở một số xã phát triển chậm, chưa bắt kịp sự thay đổi của thị trường do thiếu vốn sản xuất, chất lượng, quy mô sản phẩm còn thấp, ngành nghề chưa đa dạng, chưa gắn giữa sản xuất với chế biến. Sản phẩm của những làng nghề còn đơn điệu về mẫu mã nên sức cạnh tranh kém. Bên cạnh đó, chất lượng lao động tại các làng nghề thấp, số lượng nghệ nhân và thợ có tay nghề cao chưa được nhân rộng nên thu nhập của người lao động trong làng nghề, làng có nghề chỉ đạt ở mức thu nhập trung bình.

 

Theo ông Hoàng Trung Kiên - Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện Thanh Thủy: “Để gỡ khó cho các làng nghề, phòng NN&PTNT tham mưu cho UBND huyện Thanh Thủy tăng cường chỉ đạo các địa phương rà soát, đánh giá đúng thực trạng phát triển nghề của địa phương để có những giải pháp phát triển nghề làng nghề phù hợp. Trong đó, hỗ trợ, tạo điều kiện để doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, làng nghề, làng có nghề, khuyến khích mở rộng các cơ sở sản xuất có quy mô lớn, phát triển sản phẩm có thương hiệu, xuất khẩu, có thị trường tiêu thụ, sản phẩm đa dạng vừa phục vụ đời sống nhân dân đồng thời thúc đẩy ngành dịch vụ, du lịch phát triển. Khuyến khích các cơ sở sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đổi mới công nghệ, thiết bị, kết hợp công nghệ tiên tiến với công nghệ cổ truyển, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới với hệ thống quản lý tiêu chuẩn chất lượng tiên tiến, xây dựng thương hiệu sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh. Phối hợp chặt chẽ với các tổ chức tín dụng, ngân hàng triển khai chương trình vay vốn của Chính phủ hỗ trợ lãi suất để khuyến khích phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn”.

 

Liên Linh


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm