Tìm kiếm Tìm kiếm

Links Manager

Hội thảo khoa học phát triển du lịch tỉnh Phú Thọ đến năm 2020 và những năm tiếp theo

PhuthoPortal - Ngày 27/4, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức hội thảo khoa học về phát triển du lịch tỉnh Phú Thọ đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội thảo. Cùng dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Doãn Khánh - Nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; các chuyên gia, nhà khoa học về du lịch; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành, thị của tỉnh; đại diện một số trường đại học, doanh nghiệp du lịch, lữ hành.


Điểm hẹn du lịch trên thành phố ngã ba sông

PhuthoPortal - Việt Trì không chỉ được biết đến là vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi gắn liền với huyền thoại về dòng giống Tiên Rồng của dân tộc Việt Nam mà địa danh này còn được đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài nước biết đến với hai di sản văn hóa đã được UNESCO công nhận là Hát Xoan Phú Thọ và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Đến với thành phố Việt Trì, du khách sẽ được đắm mình trong không gian linh thiêng nguồn cội, thỏa sức khám phá cảnh đẹp thiên nhiên và trải nghiệm, tìm hiểu những giá trị văn hóa đặc sắc thời kỳ Hùng Vương - Triều đại đầu tiên trong lịch sử Việt Nam.


Khai hội đền Lăng Sương

PhuthoPortal - Trong không khí trẩy hội đầu xuân, ngày 11/2/2017 (tức ngày rằm tháng Giêng năm Đinh Dậu), tại xã Trung Nghĩa, huyện Thanh Thủy đã tổ chức khai hội đền Lăng Sương (Di tích lịch sử văn hoá cấp Quốc gia) gắn với khai mạc chương trình “Du lịch Thanh Thủy năm 2017”.


Đặc sắc lễ hội đình làng Thổ Khối

PhuthoPortal - Hòa chung không khí tưng bừng, rộn ràng của các hoạt động lễ hội đầu xuân trải dài trên nhiều miền quê vùng Đất Tổ, lễ hội đình làng Thổ Khối (xã Phương Xá, huyện Cẩm Khê) với các hoạt động phong phú, đặc sắc đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng người dân và du khách thập phương về trẩy hội.


Tưng bừng hội Phết làng Hiền

PhuthoPortal - Vào ngày 12 - 13 tháng Giêng âm lịch năm Đinh Dậu 2017, hàng vạn du khách trong và ngoài tỉnh lại nô nức về với xã Hiền Quan, huyện Tam Nông để tham dự hội Phết truyền thống được tổ chức nhằm tưởng nhớ tới nữ tướng Thiều Hoa công chúa - Đức Thánh Mẫu Đại Vương, người đã có công giúp Hai Bà Trưng đánh giặc cứu nước.


Định Hướng chính sách Định Hướng chính sách

09:08 08/11/2016

PhuthoPortal – Ngày 02/11/2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2874/QĐ-UBND phê duyệt Chương trình xúc tiến du lịch tỉnh Phú Thọ năm 2017.

Links Manager

Đậm đà ẩm thực vùng Đất Tổ

PhuthoPortal - Vùng Đất Tổ Phú Thọ từ bao đời nay không chỉ là nơi lưu giữ những huyền tích linh thiêng về truyền thuyết Hùng Vương, Mẫu Âu Cơ mà còn là vùng quê nổi tiếng với ẩm thực đậm đà. Về Phú Thọ mùa nào cũng có những món ăn làm ấm lòng người.


Bưởi Đoan Hùng

Có một mối liên hệ ràng buộc nào đó mà cả ba miền Bắc - Trung - Nam của nước ta đều có giống bưởi ngon. Bưởi Phúc Trạch đặc trưng cho miền Trung nắng gió, bưởi Năm Roi chọn cho mình vùng đất Nam Bộ màu mỡ để sinh sôi. Bưởi Đoan Hùng (thuộc huyện Đoan Hùng) - giống bưởi chắt lọc tinh chất từ sỏi đá trung du để ngon, ngọt đến lạ kỳ.


Hồng Hạc Trì

Với hương vị đặc biệt, thơm ngon mà thiên nhiên ban tặng, trái hồng Hạc Trì vốn là niềm tự hào của người dân Đất Tổ nơi thành phố Ngã ba sông, từ lâu đã trở thành món đặc sản được nhiều người gần xa biết đến, đặc biệt là mỗi dịp Trung thu về.


Các món cá

Với 2 con sông chính chảy qua là sông Hồng và sông Lô cùng một hệ thống nhiều suối, Phú Thọ có những loại cá nước ngọt đặc sản.


Nước chè xanh

Đất của nước chè mà khi viết về ẩm thực lại không nhắc đến chè thì quả là thiếu sót với đất và người nơi này. Ấy vậy mà trong hàng chục sản phẩm từ chè, người Phú Thọ lại chọn cho mình một thứ dân dã lắm nhưng cũng đậm đà lắm để thết đãi bạn bè gần xa: Nước chè xanh.