Tìm kiếm Tìm kiếm

Links Manager

9/10 thí sinh đoàn Phú Thọ đạt giải tại Hội thi Tay nghề du lịch Việt Nam năm 2017 khu vực miền Bắc

PhuthoPortal - Vừa qua, tại Thành phố Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Hội thi Tay nghề Du lịch Việt Nam năm 2017 khu vực miền Bắc. Tại hội thi này, tỉnh Phú Thọ có 9/10 thí sinh tham dự đạt giải, trong đó có nhiều giải cao.


Khảo sát, kết nối tour du lịch Vườn Quốc gia Xuân Sơn - Mù Cang Chải

PhuthoPortal - Ngày 22/9, Đoàn Famtrip “Thu vàng phương Bắc” do Công ty Du lịch quốc tế Việt Nam (Vina Tourist) chủ trì cùng 20 công ty du lịch đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã có chuyến khảo sát điểm du lịch đồi chè Thanh Sơn và Vườn Quốc gia Xuân Sơn (huyện Tân Sơn) nhằm tìm hiểu, đánh giá, kết nối tour du lịch Hà Nội - Vườn Quốc gia Xuân Sơn - Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái).


Logo nhận diện thương hiệu Du lịch Phú Thọ

PhuthoPortal - Nhận thức được việc xây dựng và phát triển thương hiệu là yêu cầu hàng đầu trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch của tỉnh đến với các doanh nghiệp và du khách trong, ngoài nước, vừa qua UBND tỉnh đã phê duyệt logo nhận diện thương hiệu Du lịch Phú Thọ. Đây là lần đầu tiên du lịch Phú Thọ có logo nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh, qua đó góp phần quan trọng cho việc phát triển và định vị thương hiệu du lịch của vùng Đất Tổ trở thành điểm đến trên bản đồ Du lịch Việt Nam.


Hội thi Tay nghề du lịch Phú Thọ lần thứ Nhất năm 2017

PhuthoPortal - Ngày 15/9, Sở Văn hóa - Thể Thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Hội thi Tay nghề du lịch tỉnh Phú Thọ lần thứ Nhất năm 2017. Tới dự hội thi có đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị, trường cao đẳng, đại học trên địa bàn.


Thêm lựa chọn cho du khách khi về miền đất trung du

PhuthoPortal - Những công trình kiến trúc cổ tâm linh, những làng nghề truyền thống yên bình được kết nối với vẻ hiện đại của các khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và không gian văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số… sẽ là những điểm đến đầy hứa hẹn của huyện Thanh Thủy nói riêng và vùng đất Tổ nói chung.


Định Hướng chính sách Định Hướng chính sách

09:08 08/11/2016

PhuthoPortal – Ngày 02/11/2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2874/QĐ-UBND phê duyệt Chương trình xúc tiến du lịch tỉnh Phú Thọ năm 2017.

Links Manager

Đậm đà ẩm thực vùng Đất Tổ

PhuthoPortal - Vùng Đất Tổ Phú Thọ từ bao đời nay không chỉ là nơi lưu giữ những huyền tích linh thiêng về truyền thuyết Hùng Vương, Mẫu Âu Cơ mà còn là vùng quê nổi tiếng với ẩm thực đậm đà. Về Phú Thọ mùa nào cũng có những món ăn làm ấm lòng người.


Bưởi Đoan Hùng

Có một mối liên hệ ràng buộc nào đó mà cả ba miền Bắc - Trung - Nam của nước ta đều có giống bưởi ngon. Bưởi Phúc Trạch đặc trưng cho miền Trung nắng gió, bưởi Năm Roi chọn cho mình vùng đất Nam Bộ màu mỡ để sinh sôi. Bưởi Đoan Hùng (thuộc huyện Đoan Hùng) - giống bưởi chắt lọc tinh chất từ sỏi đá trung du để ngon, ngọt đến lạ kỳ.


Hồng Hạc Trì

Với hương vị đặc biệt, thơm ngon mà thiên nhiên ban tặng, trái hồng Hạc Trì vốn là niềm tự hào của người dân Đất Tổ nơi thành phố Ngã ba sông, từ lâu đã trở thành món đặc sản được nhiều người gần xa biết đến, đặc biệt là mỗi dịp Trung thu về.


Các món cá

Với 2 con sông chính chảy qua là sông Hồng và sông Lô cùng một hệ thống nhiều suối, Phú Thọ có những loại cá nước ngọt đặc sản.


Nước chè xanh

Đất của nước chè mà khi viết về ẩm thực lại không nhắc đến chè thì quả là thiếu sót với đất và người nơi này. Ấy vậy mà trong hàng chục sản phẩm từ chè, người Phú Thọ lại chọn cho mình một thứ dân dã lắm nhưng cũng đậm đà lắm để thết đãi bạn bè gần xa: Nước chè xanh.