Đền Hùng 2019

Tin tức

Trên 2.500 lượt người tham quan tại Hội sách Đất Tổ và Triển lãm Ảnh nghệ thuật năm 2018

25/04/2018 11:45 SA

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 25/4 (tức mùng 10/3 âm lịch), Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức bế mạc Hội sách Đất Tổ và Triển lãm Ảnh nghệ thuật “Quê hương, con người Phú Thọ” năm 2018.


DSC01340_1.JPG
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo tham quan các gian hàng tại hội sách
Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Trịnh Hùng Sơn - Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định: Hội sách Đất Tổ và Triển lãm Ảnh nghệ thuật “Quê hương, con người Phú Thọ” năm 2018 là một sự kiện văn hóa có ý nghĩa thiết thực của tỉnh, là điểm hội tụ và gặp gỡ của những người yêu sách, yêu nghệ thuật. Qua đó góp phần nâng cao trình độ dân trí, nhận thức của nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách; giúp mọi người có cái nhìn toàn diện, cảm nhận sâu sắc hơn về những đổi thay của quê hương, đất nước.
Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, đơn vị nhà xuất bản, công ty sách, công ty phát hành… đã chủ động tham gia, phối hợp tích cực với Sở Thông tin và Truyền thông, góp phần làm nên thành công của Hội sách Đất Tổ và Triển lãm Ảnh nghệ thuật năm 2018. Đồng chí mong muốn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong từng cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và mỗi gia đình, cá nhân, góp phần nâng cao trình độ dân trí, từng bước thu hẹp khoảng cách chênh lệch về hưởng thụ văn hóa tinh thần giữa các vùng miền và các đối tượng trong xã hội, hướng tới xây dựng môi trường văn hóa tinh thần lành mạnh, nhân văn, tiên tiến và giàu bản sắc văn hóa dân tộc.
sDSC01359.JPG
Ban tổ chức trao giấy khen cho các đơn vị có nhiều đóng góp cho Hội sách Đất Tổ và Triển lãm Ảnh nghệ thuật phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018
Hội sách Đất Tổ và Triển lãm Ảnh nghệ thuật “Quê hương, con người Phú Thọ” năm 2018 được tổ chức từ ngày 23 - 25/4 (tức từ mùng 8 - 10/3 âm lịch).
Theo đánh giá của Ban tổ chức, các gian hàng được trưng bày khoa học, đẹp mắt, theo từng thể loại, chủ đề thuận tiện cho việc tham quan, lựa chọn của người dân và du khách. Các loại sách có chất lượng tốt cả về nội dung và hình thức trình bày; nhiều chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng cũng được áp dụng đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người đọc. Ban tổ chức cũng phối hợp với diễn giả tổ chức tọa đàm về phương pháp, cách thức đọc sách nhanh, đọc được nhiều và ghi nhớ lâu. Trong 2 ngày 23 - 24/4 đã có trên 2.500 lượt người đến tham quan, mua sắm tại hội sách; trên 5.000 đầu sách được bán ra với doanh thu đạt trên 250 triệu đồng.
Cùng với đó, việc trưng bày, giới thiệu trên 100 tác phẩm ảnh nghệ thuật đặc sắc của 21 tác giả là các văn nghệ sĩ trong tỉnh được lựa chọn sau nhiều năm sáng tác. Các hoạt động này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.
DSC01355.JPG
Ban tổ chức tiếp nhận sách của Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh
Trong dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông đã tiếp nhận gần 1.000 đầu sách của các đơn vị tham gia hội sách để trao tặng cho các trường học, thư viện vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc miền núi, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn. Sở cũng trao tặng giấy khen cho 13 đơn vị có nhiều đóng góp cho Hội sách Đất Tổ và Triển lãm Ảnh nghệ thuật phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018.
Trước đó, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo đã đến tham quan các gian hàng tại hội sách và mong muốn các đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh Phú Thọ trong việc khơi dậy và lan tỏa tình yêu sách đến mọi tầng lớp nhân dân, hướng tới xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng.

Thanh Hòa

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)