Đền Hùng 2019

Tin tức

Trao giải và bế mạc các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng

25/04/2018 20:58 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Chiều ngày 25/4 (tức mùng 10/3 âm lịch), tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018 đã tổ chức trao giải và bế mạc các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng. Dự buổi lễ có các đồng chí: Hà Kế San - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2018; Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các thành viên Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018.


sếp-san.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San Trưởng ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2018 trao giải A toàn đoàn cho các đội văn nghệ quần chúng
Với sự tham gia, góp mặt 900 diễn viên, nhạc công không chuyên đến từ 29đội văn nghệ, Câu lạc bộ hát Xoan và dân ca Phú Thọ; 14 trại văn hoá của 13 huyện, thành, thị trong tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội trại văn hóa, Liên hoan văn nghệ quần chúng, Hát Xoan và dân ca Phú Thọ đã tạo thành điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018. Hoạt động đã góp phần tôn vinh các giá trị văn hóa vùng Đất Tổ đồng thời tạo ra bầu không khí phấn khởi, sôi động, thu hút sự chú ý cũng như để lại những ấn tượng sâu sắc trong đồng bào và du khách khi về với Lễ hội Đền Hùng.
Đặc biệt, với sự đầu tư, chuẩn bị công phu của các đơn vị, các trại năm nay được Ban Tổ chức đánh giá đã có nhiều đổi mới, được trang trí đẹp, mang kiểu dáng kiến trúc đặc trưng của một số vùng trong tỉnh, có sự kết hợp với các loại hình cổ động trực quan. Các hoạt động nghệ thuật quần chúng mang tính nghệ thuật cao, gây ấn tượng về phong cách biểu diễn cũng như chất lượng nghệ thuật đặc biệt là các tiết mục Xoan cổ đã thể hiện sự phong phú của đời sống xã hội nhưng không làm mất đi sự mặn mà, sâu lắng vốn có của Hát Xoan.
ông-tiêu_1.jpg
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Phù Tiêu trao giải đặc biệt cho Trại văn hoá huyện Thanh Sơn
Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho Trại văn hoá huyện Thanh Sơn; giải A toàn đoàn cho 7 đội văn nghệ quần chúng: Tân Sơn, thành phố Việt Trì, Thanh Sơn, Cẩm Khê, Hạ Hoà, Thanh Ba, Phù Ninh; và nhiều giải thưởng cho các tập thể, cá nhân, hội trại tham gia các hoạt động văn hoá phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2018.
Liên Linh
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)