Đền Hùng 2019

Tin tức

Sức lan tỏa của Hội sách Đất Tổ

26/04/2018 16:52 CH

Xem cỡ chữ Email Print

Phuthoportal - Hội sách Đất Tổ năm 2018 đã khép lại sau ba ngày diễn ra sôi nổi. Tuy mới là lần thứ hai được tổ chức tại Phú Thọ nhưng hội sách đã tạo được dư âm sâu đậm trong lòng bạn đọc và những người làm nghề, trở thành điểm hẹn không thể thiếu của những người yêu sách.


31166316-2199104926772946-6180648794405732352-n.jpg
Nằm trong chuỗi các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018, Hội sách Đất Tổ là một sự kiện đáng chú ý đối với đông đảo quần chúng nhân dân, đặc biệt là những người yêu sách. Hội sách năm nay tập trung 15.000 tên sách, gần 1.000.000 bản sách do 13 đơn vị là các nhà xuất bản, công ty phát hành, công ty hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, truyền thông lớn trong tỉnh và trong nước mang đến. Trong đó có nhiều đơn vị có uy tín trong “làng sách” như: Nhà xuất bản Kim Đồng, Công ty cổ phần sách Alphabooks, Công ty sách Phúc Minh, Công ty cổ phần Tiền Phong, Nhà sách Trí Đức, Công ty sách Phương Nam…
Các đơn vị tham gia hội sách mang đến số lượng sách lớn gồm nhiều thể loại phong phú, đa dạng, đạt chất lượng cao về nội dung và giá trị, trong đó có rất nhiều đầu sách mới để giới thiệu đến bạn đọc. Không chỉ được trưng bày đẹp mắt, sức hấp dẫn của hội sách còn là những gian hàng sách giảm giá từ 20, 30 đến 50% giá bìa, hay chương trình ưu đãi hấp dẫn đối với học sinh, sinh viên, những gian hàng đồng giá 5.000, 10.000 đồng/cuốn…
Chỉ trong 3 ngày mở cửa, hội sách đã thu hút gần 3000 lượt người đến tham quan, mua sắm tại hội sách; trên 5.000 đầu sách được bán ra với doanh thu đạt trên 250 triệu đồng. Có thể bắt gặp nhiều độc giả cao tuổi tới chọn mua sách, nhiều phụ huynh tranh thủ giờ nghỉ trưa ghé qua để tìm sách, học sinh, sinh viên tấp nập qua lại để tìm kiếm cơ hội sở hữu sách giảm giá...
Chị Đinh Thị Thu Hương, xã Hương Nộn, huyện Tam Nông cho biết: Khi biết thông tin về việc tổ chức Hội sách Đất Tổ tại thành phố Việt Trì, tôi thu xếp đưa các con xuống để tham quan và chọn những cuốn sách phục vụ cho học tập. Không khí ở hội sách rất sôi nổi, các gian hàng phong phú, nhiều ưu đãi nên các cháu thích thú và mong muốn được ở lại đây lâu hơn”.
Cũng trong thời gian diễn ra hội sách, Sở Thông tin và Truyền thông đã tiếp nhận gần 1.000 đầu sách của các đơn vị tham gia hội sách để trao tặng cho các trường học, thư viện vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc miền núi, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn trong tỉnh. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực huy động được sự tham gia của cộng đồng và mọi nguồn lực xã hội trong việc đầu tư phát triển văn hóa đọc, góp phần thúc đẩy việc xây dựng xã hội học tập. Anh Võ Hùng, phụ trách gian trưng bày Nhà sách Fahasacho biết: “Là một trong những đơn vị có gian trưng bày ấn phẩm tại hội sách, chúng tôi đã tiến hành lựa chọn những đầu sách mới, có chất lượng cao, tập trung vào các lĩnh vực chính trị, văn học, thiếu nhi để trao tặng đến các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Đây là dịp để sách, báo được tôn vinh, đồng thời là cơ hội để chúng tôi quảng bá thương hiệu của mình đến với công chúng”.
20180423-094245.mp4-snapshot-00.06-[2018.04.23-17.43.28].jpg 
Tọa đàm “phương pháp, cách thức đọc sách nhanh, đọc nhiều và ghi nhớ lâu”
Để lại ấn tượng trong lòng bạn đọc tại Hội sách Đất Tổ năm nay là tọa đàm “phương pháp, cách thức đọc sách nhanh, đọc nhiều và ghi nhớ lâu” của diễn giả Nguyễn Cảnh Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần sách Alphabooks với các bạn học sinh, sinh viên Phú Thọ. Qua cách truyền đạt xúc tích, mới mẻ của diễn giả, các độc giả trẻ tuổi đã tỏ ra rất hào hứng, sôi nổi. Các bạn được trao đổi về xu hướng đọc sách hiện đại và hiệu quả, những kinh nghiệm trong quá trình chọn lọc, tiếp thu và vận dụng kiến thức từ sách vào thực tế cuộc sống, phục vụ cho việc học tập và định hướng việc làm trong tương lai. Chương trình giao lưu, tọa đàm thu hút gần 300 em học sinh, sinh viên và độc giả tham gia.
Em Trần Thị Thu Trang, học sinh Trường THCS Gia Cẩm chia sẻ: Buổi giao lưu, tọa đàm với diễn giả đã để lại trong em rất nhiều ấn tượng sâu đậm. Trước kia em đọc sách rất thụ động và kém hiệu quả, sau tọa đàm hôm nay, được trang bị kiến thức về phương pháp đọc hiện đại, em sẽ chọn cho mình được những cuốn sách phù hợp và tích lũy được nhiều kiến thức từ sách hơn. Em mong muốn những hoạt động như chương trình tọa đàm và Hội sách Đất Tổ sẽ được tổ chức thường xuyên, góp phần hướng thế hệ trẻ đến nguồn tri thức vô giá này”.
IMG-20180424-201743.jpg 
Đông đảo độc giả tham quan, mua sắm tại Hội sách Đất Tổ
Nối tiếp thành công của năm trước, sự kiện Hội sách Đất Tổ tiếp tục là địa chỉ văn hóa tin cậy, là điểm đến của những người yêu sách, yêu văn hóa đọc. Với một chuỗi hoạt động sôi nổi và ý nghĩa, hội sách đã mang đến một không khí lễ hội, góp phần hội tụ và lan tỏa tình yêu sách trong đông đảo các tầng lớp nhân dân, hưởng ứng và xây dựng Ngày sách Việt Nam 21/4 thành một hoạt động có ý nghĩa thiết thực.
Khánh Trang 
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)