Tin tức
 
Bế mạc các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Bính Thân 2016

PhuthoPortal - Ngày 16/4 (tức ngày mùng 10/3 âm lịch), tại sân Trung tâm lễ hội - Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Ban tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Bính Thân 2016 đã tổ chức bế mạc và trao giải cho các đơn vị. Dự lễ bế mạc có lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch; phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Du lịch các huyện, thành, thị cùng đông đảo du khách thập phương.


Ban tổ chức trao giải ở nội dung thi đấu bóng chuyền nam

 

Các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Bính Thân 2016 diễn ra từ ngày 12 - 16/4/2016 (tức từ ngày mùng 6 – 10/3 âm lịch) với trên 1.300 diễn viên, nghệ nhân, vận động viên đến từ các huyện, thành, thị và một số cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm nay được các đơn vị chuẩn bị chu đáo. Hầu hết các tiết mục tham gia liên hoan đều được dàn dựng công phu, có tính liên kết chặt chẽ, có sự đầu tư về thời gian, trang phục, đạo cụ, nội dung, chất lượng, thể hiện rõ bản sắc vùng miền mang đậm dấu ấn của địa phương, của các dân tộc, tạo nét riêng của mỗi đội. Hội trại văn hóa được trang trí đẹp với nhiều hoạt động như giới thiệu, trưng bày những sản phẩm đặc trưng của các địa phương; trình diễn các diễn xướng dân gian; giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian, thu hút đông đảo du khách tham quan. Ở nội dung thi đấu các môn thể thao, các vận động viên thi đấu với tinh thần đoàn kết, hữu nghị, trung thực và có ý thức trách nhiệm cao, khẳng định sự phát triển ngày càng lớn mạnh của phong trào thể thao quần chúng.

 

Giải xuất sắc trại văn hóa được Ban tổ chức trao cho huyện Yên Lập và thị xã Phú Thọ

 

Kết thúc các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2016, ở nội dung thi trại văn hóa và hoạt động tại trại, Ban tổ chức đã trao 2 giải Xuất sắc, 5 giải Nhất, 6 giải Nhì cho các đơn vị.

 

Ở nội dung liên hoan văn nghệ quần chúng, Ban tổ chức đã trao 4 giải A, 5 giải B, 4 giải C cho các tập thể; 3 giải A, 5 giải B cho các cá nhân; 10 giải A, 18 giải B, 13 giải C cho các tiết mục.

 

Ở nội dung hát Xoan và dân ca, Ban tổ chức trao 8 giải A, 10 giải B, 9 giải C cho các tập thể; 18 giải A, 23 giải B, 15 giải  cho các  tiết mục; 9 giải A, 13 giải B, 8 giải C cho các cá nhân.

 

Ở nội dung bóng chuyền nam, Ban tổ chức trao các giải Nhất, Nhì, Ba và khuyến khích cho các đội.

 

Khuất Thủy – Huyền Trang


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm