Links Manager

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ du khách hành hương về giỗ Tổ năm 2017

PhuthoPortal - Theo các doanh nghiệp cung cấp viễn thông trên địa bàn tỉnh, dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay, các đơn vị sẽ mở rộng và lắp thêm nhiều thiết bị phát sóng, đồng thời, nâng cấp chất lượng đường truyền để tránh nghẽn mạng và phục vụ du khách được tốt hơn. Đặc biệt, trong dịp giỗ Tổ năm nay, du khách sẽ được sử dụng wifi miễn phí 24/24h tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, khu vực Quảng trường Hùng Vương và hồ Công viên Văn Lang. 


Ổn định thị trường dịp giỗ Tổ

PhuthoPortal - Chỉ còn vài ngày nữa là vào chính hội, thời điểm này hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ ăn uống, trông giữ xe trong khu vực lễ hội đã bắt đầu diễn ra khá nhộn nhịp. “Để tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào và du khách về dự giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, ổn định giá cả tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng và các vùng lân cận đang được lực lượng quản lý thị trường tỉnh cùng các đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ” - ông Nguyễn Kim Liên - Phó Giám đốc Sở Công thương, Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh cho biết.


Thành lập 13 chốt thường trực cấp cứu tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

PhuthoPortal - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe đối với các đại biểu, nhân dân, du khách về tham dự Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017, ngành Y tế tỉnh đã chú trọng công tác chuẩn bị với nhiều biện pháp được đưa ra nhằm mục tiêu không để xảy ra dịch bệnh, mất an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian ngay trước, trong và sau lễ hội; đảm bảo nhân lực, phương tiện, giường bệnh, trang thiết bị y tế…; thành lập 13 chốt thường trực cấp cứu trong khu vực diễn ra lễ hội, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.


Những điểm nhấn trong giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017

PhuthoPortal - Những ngày tháng ba lại về, quê hương Đất Tổ rộn ràng vào hội, con Lạc cháu Hồng từ mọi miền đất nước về với Đền Hùng để thắp nén nhang tri ân công đức Tổ tiên và tham gia vào các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao mang đậm bản sắc văn hóa Đất Tổ.Năm Đinh Dậu - 2017, giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng diễn ra trong 06 ngày, từ ngày 01 - 06/4/2017 (tức từ ngày 05 - 10/3 âm lịch) do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì và có sự tham gia góp giỗ của 4 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Thái Bình, Bình Phước và Bến Tre. Các hoạt động đều có quy mô lớn hơn, nội dung phong phú, đa dạng và có nhiều nét mới.


Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm dịp lễ hội

PhuthoPortal - Với hàng trăm lễ hội truyền thống, mỗi năm Phú Thọ đón hàng triệu lượt du khách về với tỉnh, cao điểm nhất là vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng. Lượng khách đông, nhu cầu về ăn, uống tăng lên, các cơ sở kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, dịch vụ ăn uống cũng vì thế mà “nở rộ”, tiềm ẩn những nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP). Để đảm bảo quyền lợi, sức khỏe cho du khách, các cơ quan chức năng của tỉnh đã và đang thực hiện nhiều biện pháp quản lý chất lượng tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống phục vụ nhu cầu của du khách tham dự lễ hội.