Tin tức - Sự kiện
 
Khai mạc Hội trại văn hóa và Liên hoan văn nghệ quần chúng, Hát Xoan và dân ca Phú Thọ

PhuthoPortal - Sáng 1/4/2017 (tức ngày 5/3 năm Đinh Dậu), tại sân Trung tâm lễ hội - Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, BTC giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu - 2017 tổ chức khai mạc Hội trại văn hóa và liên hoan văn nghệ quần chúng, Hát Xoan và dân ca Phú Thọ.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang tặng hoa và Cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị tham gia

 

Tới dự có đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các thành viên Ban Tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành, thị; các nghệ nhân, diễn viên, nhạc công cùng đông đảo du khách thập phương.

 

Hội trại văn hóa và liên hoan văn nghệ quần chúng, Hát Xoan và dân ca Phú Thọ là một trong những hoạt động văn hóa đặc sắc trong Lễ hội Đền Hùng nhằm quảng bá, giới thiệu nét đẹp văn hóa truyền thống đặc trưng của đồng bào các dân tộc trong tỉnh, tiềm năng, thế mạnh của các địa phương. Qua đó, góp phần thu hút đầu tư phát triển du lịch, tạo điều kiện để nhân dân các dân tộc trong, ngoài tỉnh giao lưu học hỏi, thắt chặt thêm tình đoàn kết, gìn giữ và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc...Đồng thời đánh giá chất lượng hoạt động của các câu lạc bộ, đội văn nghệ mạnh trong toàn tỉnh, từ đó định hướng cụ thể trong việc đầu tư cơ sở vật chất và hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ để duy trì, phát triển các hạt nhân văn nghệ, nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa ở cơ sở.

 

Hội trại văn hóa và liên hoan văn nghệ quần chúng, Hát Xoan và dân ca Phú Thọ năm nay có sự góp mặt của 13 huyện, thành, thị và 31 CLB Hát Xoan của các địa phương. Tại các trại văn hóa trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản vật đặc trưng, ẩm thực truyền thống, giới thiệu sản phẩm du lịch của một các địa phương và trình diễn dân ca các dân tộc, diễn xướng dân gian, thu hút khách tham quan.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang và các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm của các địa phương

 

 

Đội văn nghệ huyện Thanh Sơn biểu diễn tại lễ khai mạc 

 

Hội trại văn hóa và liên hoan văn nghệ quần chúng, Hát Xoan và dân ca Phú Thọ diễn ra từ ngày 1/4 đến ngày 6/4 (tức từ ngày mùng 5 - 10/3 năm Đinh Dậu).

 

Nguyễn Liên


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm