Hỏi đáp trực tuyến
Tiêu đề câu hỏi
Thủ tục đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài
Nội dung câu hỏi
Người hỏi : Đỗ Yến Hoa
Tôi kết hôn với người Hàn Quốc, hiện đã đăng kí kết hôn tại Sở Tư pháp tỉnh Phú Thọ, hộ khẩu của tôi ở tại tỉnh Phú Thọ. Visa của chồng tôi đã được miễn thị thực 5 năm. Hồ sơ chồng tôi đã có đầy đủ các mẫu: Na7, Na8, sổ hộ khẩu, CMND, hộ chiếu, giấy đăng ký kết hôn. Nay tôi muốn làm thẻ tạm trú cho chồng tôi với thời hạn 3 năm, nhưng tôi muốn nộp hồ sơ mà vắng mặt hoặc có thể nhờ người thân nộp hồ sơ được không? Vì điều kiện gia đình không thể về làm thủ tục được. Xin cảm ơn.
Trả lời
STT   Nội dung   Tài liệu đính kèm
1

Người trả lời : Công an tỉnh

Tại điểm c, khoản 1, Điều 45, Luật Nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tai Việt Nam quy định: “Công dân Việt Nam thường trú ở trong nước được bảo lãnh cha, mẹ, vợ, chồng, con là người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam”.

Trường hợp công dân làm thủ tục bảo lãnh đề nghị cấp thẻ tạm trú cho thân nhân là người nước ngoài khi bảo đảm đầy đủ hồ sơ theo quy định, do điều kiện không thể trực tiếp nộp hồ sơ thì có thể ủy quyền (có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi thường trú) cho người thân nộp hồ sở tại Phòng Quản lý, xuất nhập cảnh tỉnh Phú Thọ.Gửi câu hỏi Gửi câu hỏi

Gửi câu hỏi

Tiêu đề
 
Người hỏi
 
Email
 
Chủ đề câu hỏi
 
Tài liệu đính kèm
 
Nội dung
captcha
Nhập mã Captcha