Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

Tin tức

Chung tay bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

14/03/2018 13:20:00 CH
PhuthoPortal - Bảo vệ người tiêu dùng trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế là trách nhiệm của toàn xã hội. Việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng không chỉ mang lại lợi ích tiêu dùng mà còn thúc đẩy xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh của doanh nghiệp, cá nhân, tạo động lực quan trọng cho nền kinh tế phát triển ổn định. Trong những năm qua, công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh đã có sự chuyển biến tích cực. Các cấp, các ngành của tỉnh đã và đang có những hành động thiết thực nhằm bảo vệ ngày càng tốt hơn quyền lợi người tiêu dùng.

Thị trường hàng hóa sau tết dồi dào, giá cả ổn định

28/02/2018 14:03:00 CH
PhuthoPortal - “Thị trường hàng hóa những ngày trước, trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định, đa dạng về chủng loại, mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý. Đặc biệt, thời điểm sau tết Nguyên đán, các hộ kinh doanh, các doanh nghiệp vẫn tiếp tục thực hiện theo đúng kế hoạch chương trình bình ổn thị trường, bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa những tháng cuối năm 2017 và dịp tết Nguyên đán mà Sở Công thương triển khai. Do vậy giá các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu không tăng so với cùng kỳ năm trước” - Ông Nguyễn Kim Liên - Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết.

Sản xuất công nghiệp: Giữ vững đà tăng trưởng

14/02/2018 08:15:00 SA
PhuthoPortal - Nhờ phát huy tốt các lợi thế sẵn có, kết hợp với các cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ thu hút đầu tư, hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh trong năm 2017 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phong phú hàng hóa phục vụ tết Mậu Tuất 2018

07/02/2018 15:11:00 CH
PhuthoPortal - Tết bao giờ cũng là mùa mua sắm lớn nhất trong năm. Đến nay, các trung tâm thương mại, siêu thị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị lượng hàng hóa dồi dào để phục vụ nhu cầu người dân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” triển khai nhiệm vụ năm 2018

31/01/2018 15:55:00 CH
Phuthoportal - Ngày 29/1, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Quản lý thị trường tết Nguyên đán: Đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng

25/01/2018 16:12:00 CH
PhuthoPortal - Do nhu cầu của thị trường tăng mạnh vào những tháng cuối năm, đặc biệt là dịp tết Nguyên đán nên lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường rất lớn, nhất là hàng hóa thiết yếu cho sản xuất và tiêu dùng của nhân dân. Vì vậy, tình trạng buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm và gian lận thương mại có những diễn biến phức tạp, xu hướng gia tăng, với những phương thức hoạt động, thủ đoạn kinh doanh khác nhau gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân.