Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

Tin tức

Hàng Việt tiếp tục khẳng định sức cạnh tranh

09/08/2019 17:14:00 CH
PhuthoPortal - Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được triển khai từ năm 2009. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền cùng với nhiều hoạt động thiết thực, đến nay nhận thức của người dân trên địa bàn tỉnh trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng hàng Việt đã được nâng lên. Đa số người tiêu dùng đã tin tưởng lựa chọn các sản phẩm do các doanh nghiệp trong nước sản xuất, nhất là những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. 

Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

25/07/2019 16:01:00 CH
PhuthoPortal - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tại hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Ban chỉ đạo 138 các cấp về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ (BCĐ 138) và Ban chỉ đạo 389 các cấp về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389) diễn ra vào ngày 25/7.

Tích cực tuyên truyền để người dân thay đổi thói quen tiêu dùng trong sử dụng hàng Việt

16/05/2019 19:30:00 CH
PhuthoPortal - Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tổ chức ngày 16/5, đồng chí Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh đề nghị: Các cấp, ngành, đoàn thể của tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân thay đổi thói quen tiêu dùng trong sử dụng hàng Việt. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần có cách tiếp cận thị trường bền vững, theo hướng vừa phát triển sản xuất, kinh doanh vừa nâng cao trách nhiệm xã hội, chinh phục được người tiêu dùng Việt.

Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam": Chuyển biến từ nhận thức đến hành động

14/05/2019 18:28:00 CH
PhuthoPortal - Sau 10 năm triển khai, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã góp phần thay đổi đáng kể nhận thức và thói quen dùng hàng Việt của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh. Cùng với việc kêu gọi mọi người ưu tiên dùng hàng nội, Cuộc vận động còn có ý nghĩa kích thích doanh nghiệp Việt đầu tư nghiên cứu để sản xuất ra nhiều hàng Việt Nam có chất lượng, sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Để quyền lợi người tiêu dùng được bảo vệ tốt hơn

15/03/2019 14:35:00 CH
PhuthoPortal - Hiện nay, tình trạng sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái và hàng vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, các cấp, các ngành của tỉnh đã và đang tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nhằm đấu tranh ngăn chặn hiệu quả tình trạng này.  

Khí thế sản xuất công nghiệp những ngày đầu xuân

10/02/2019 15:07:00 CH
PhuthoPortal - Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhiều đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh lại bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ của năm mới 2019. Hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp trong tỉnh những ngày đầu xuân mới đã thể hiện với tinh thần quyết tâm giành thắng lợi cao nhất.