Tin tức - Sự kiện
 
Thẩm định, xét công nhận 3 xã của thành phố Việt Trì đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016

PhuthoPortal - Ngày 22/11, đoàn thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh do đồng chí Trần Tú Anh – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch Hội đồng thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, thẩm định kết quả xây dựng NTM tại các xã: Thanh Đình, Phượng Lâu và Sông Lô của thành phố Việt Trì. Cùng dự có các đồng chí thành viên Hội đồng thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh; lãnh đạo thành phố Việt Trì.


Theo đánh giá của Hội đồng thẩm định, sau 6 năm triển khai thực hiện, nhờ phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, chú trọng công tác tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa của chương trình xây dựng nông thôn mới đến các tầng lớp nhân dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tranh thủ và sử dụng hiệu quả các nguồn hỗ trợ các nguồn vốn xã hội hóa, đến nay, các xã Thanh Đình, Phượng Lâu và Sông Lô đã hoàn thành các tiêu chí trong Bộ tiêu chí của tỉnh về xây dựng nông thôn mới. Kinh tế - xã hội của các xã từng bước phát triển; diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc. Hệ thống giao thông nông thôn được cứng hóa rộng rãi; giao thông thủy lợi cơ bản đáp ứng yêu cầu sản xuất và phục vụ đời sống dân sinh. Cơ sở hạ tầng trường học, nhà văn hóa, trạm y tế, bưu điện được xây dựng khang trang. Đặc biệt, các xã đã quy hoạch được vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, nhiều mô hình phát triển sản xuất mang lại hiệu quả cao. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt, tình hình an ninh trật tự được giữ vững.

Hội đồng thẩm định tiến hành thẩm định cơ sở vật chất Trạm y tế xã Thanh Đình

 

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn thẩm định đánh giá cao những kết quả đạt được trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới của các xã. 100% thành viên Hội đồng thẩm định tỉnh bỏ phiếu đồng ý 3 xã Thanh Đình, Phượng Lâu và Sông Lô đủ điều kiện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 và nhất trí đề nghị UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; đồng thời đề nghị các xã tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí, tập trung huy động các nguồn lực, đẩy mạnh nhân rộng các mô hình sản xuất nâng cao đời sống của người dân.

 

Khuất Thủy


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm