Tin tức - Sự kiện
 
Thẩm định, xét công nhận 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 tại huyện Thanh Thủy, Tam Nông

PhuthoPortal - Ngày 27/12, Hội đồng thẩm định xét công nhận xã đạt nông thôn mới (NTM) tỉnh tổ chức Hội nghị thẩm định xã Yến Mao (huyện Thanh Thủy) và xã Cổ Tiết (huyện Tam Nông) đạt chuẩn NTM năm 2016. Dự hội nghị có các thành viên Hội đồng thẩm định; lãnh đạo huyện Thanh Thủy, Tam Nông; lãnh đạo các xã Yến Mao và Cổ Tiết.


Quang cảnh buổi làm việc tại xã Yến Mao

 

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, những năm qua diện mạo nông thôn của xã Yến Mao đã có sự chuyển mình rõ nét. Từ một xã nghèo còn nằm trong chương trình 135, cơ sở hạ tầng thấp kém, ngành nghề chưa phát triển, thu nhập và mức sống của người dân còn thấp, đến nay, Yến Mao đã đạt 19/19 tiêu chí NTM. Cơ sở hạ tầng của xã được đầu tư nâng cấp; có 3 trường chuẩn quốc gia; đường giao thông nông thôn, trạm y tế, chợ nông thôn… được xây dựng khang trang. Đời sống của người dân không ngừng được cải thiện; bình quân thu nhập đạt 26,8 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 6,9%; 100% khu dân cư có nhà văn hóa, 85,7% khu đạt tiêu chuẩn khu dân cư văn hóa theo quy định.

 

Sau hơn 5 năm triển khai thực hiện xây dựng NTM, Cổ Tiết đã huy động được cả sức mạnh của hệ thống chính trị vào cuộc. Kinh tế - xã hội có những bước thay đổi rõ rệt; cơ cấu lao động có bước chuyển dịch tích cực; công tác giảm nghèo và chính sách an sinh xã hội được quan tâm; an ninh trật tự trên địa bàn luôn ổn định; đời sống nhân dân ngày một nâng cao. Năm 2016, thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,1%. Đến nay, xã đã đạt 19/19 tiêu chí NTM.

 

Hội đồng thẩm định xét công nhận xã NTM tỉnh khảo sát việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tại chợ Cổ Tiết

 

Tại hội nghị thẩm định, các thành viên hội đồng, đại diện lãnh đạo địa phương đã thảo luận, làm rõ hơn về tiêu chí xây dựng NTM của từng ngành và đề ra các giải pháp thực hiện để nâng cao chất lượng của từng tiêu chí...

 

Hội đồng thẩm định tiến hành lấy phiếu của các thành viên về việc xét công nhận 2 xã đạt chuẩn NTM. Trên cơ sở kết quả phiếu đánh giá, Hội đồng thống nhất 2 xã Yến Mao và Cổ Tiết đủ điều kiện đạt chuẩn NTM và trình UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016.

 

Nguyễn Liên

                                         


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm