Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải dự ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Lâm Thao

11/3/2018 4:09:00 PM

PhuthoPortal - Ngày 3/11, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chung vui “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” với bà con nhân dân khu 15, thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao nhân kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018) và chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024.


ảnh-1.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải tặng hoa và quà chúc mừng bà con nhân dân khu 15
Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện Lâm Thao cùng đông đảo nhân dân trong khu.
Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đã biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân khu 15 đạt được trong năm 2018. Đồng chí mong muốn cán bộ và nhân dân khu 15 tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đoàn kết, xây dựng khu dân cư ngày càng giàu đẹp văn minh.
Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền thị trấn Hùng Sơn cũng như nhân dân khu 15 trong thời gian tới tiếp tục nâng cao hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tập trung tuyên truyền Đại hội đại biểu MTTQ các cấp, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ lần thứ XIV, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
ảnh-2.jpg
Ký giao ước thi đua năm 2019 giữa các tổ chức đoàn thể của khu
Tại ngày hội, Ban Công tác mặt trận khu 15 đã tuyên truyền các nội dung của Ngày Pháp luật Việt Nam và phát động ký giao ước thi đua năm 2019 giữa các tổ chức đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; khen thưởng cho các tập thể và cá nhân trong khu đã có thành tích trong thực hiện cuộc vận động trong năm 2018.
văn-nghệ-2.jpg
Tiết mục văn nghệ tại ngày hội
Khu 15 có 224 hộ dân với 786 nhân khẩu. Trong đó số hộ tham gia sản xuất kinh doanh, cán bộ công nhân viên chức và người hưởng lương từ ngân sách nhà nước chiến gần 80%; số hộ sản xuất nông nghiệp chiếm hơn 23%. Thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", trong năm năm 2018,cán bộ và nhân dân trong khu đã đoàn kết và giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, hăng hái thi đua lao động sản xuất. Đến nay, mức thu nhập bình quân đầu người trong khu đạt 35 triệu đồng/năm; chỉ còn 7 hộ nghèo và cận nghèo, chiếm 3%.
Năm 2018, khu dân cư đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến và vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 100% hộ gia đình trong khu thực hiện tốt quy ước, hương ước về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ của thị trấn. Qua bình xét đã có 215/224 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, chiếm 96%, khu dân cư liên tục nhiều năm đạt danh hiệu "Khu dân cư văn hóa".
Thu Hương

Thu Hương