Ngăn chặn tình trạng đánh bạc tại các địa bàn giáp ranh

11/7/2018 5:01:00 PM

PhuthoPortal - Lựa chọn khu vực đồi cao tại địa bàn giáp ranh, có vị trí địa lí hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn để tổ chức đánh bạc nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng Công an là thủ đoạn của tội phạm cờ bạc trên địa bàn tỉnh thời gian gần đây. 


đánh-bạc.jpg
Công an huyện Cẩm Khê đấu tranh triệt phá ổ nhóm đánh bạc tại địa bàn xã Tiên Lương
Tuy nhiên với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, lực lượng Công an huyện Cẩm Khê đã đấu tranh triệt phá nhiều ổ nhóm đánh bạc tại địa bàn giáp ranh, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.
Đồi Hố Trò, khu 10, xã Tiên Lương, huyện Cẩm Khê là địa bàn giáp ranh với các xã Lương Sơn, Mỹ Lung của huyện Yên Lập; xã Văn Lang, Minh Côi của huyện Hạ Hòa. Đây là địa điểm có địa hình phức tạp, hẻo lánh và ở vị trí cao. Để vào được đồi Hố Trò chỉ có duy nhất một con đường mòn nhỏ và phải đi qua 3 con suối. Lợi dụng vị trí địa lí phức tạp này, Nguyễn Tiến Thư sinh năm 1975, ở xã Tiên Lương đã tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa ăn tiền và thu hút nhiều con bạc ở địa bàn các xã lân cận tham gia. 
Mặc dù lựa chọn địa điểm hiểm trở, cắt cử người cảnh giới từ xa, song mọi hoạt động tổ chức đánh bạc của Thư và đồng bọn đã không qua được tai mắt của nhân dân và lực lượng Công an. Sau khi nghiên cứu và tính toán các phương án bắt giữ bảo đảm an toàn, hồi 15h30 phút ngày 19/10, lực lượng Công an huyện Cẩm Khê đã tiếp cận khu vực đồi Hố Trò, ập vào bắt quả tang 7 đối tượng đang đánh bạc, thu giữ tại hiện trường nhiều vật chứng liên quan đến việc tổ chức đánh bạc cùng hơn 25 triệu đồng tiền mặt.
Cùng thủ đoạn như đối tượng Thư, đối tượng Đặng Văn Lực sinh năm 1994 ở khu 4, xã Yên Dưỡng đã lợi dụng các đỉnh đồi cao, vị trí địa lý hiểm trở, xa khu dân cư, giao thông đi lại khó khăn để tổ chức đánh bạc.  Ngoài ra đối tượng còn thường xuyên thay đổi địa điểm gây khó khăn cho lực lượng Công an đấu tranh triệt phá. Thiếu tá Nguyễn Tiến Dũng - Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Cẩm Khê cho biết: Ngoài việc lựa chọn vị trí địa hình phức tạp, các đối tượng còn tổ chức đánh bạc theo ca, mỗi ca khoảng 2 giờ và thường xuyên di chuyển thay đổi địa điểm đánh bạc. Lực lượng Công an huyện Cẩm Khê đã triển khai lực lượng bắt quả tang 15 đối tượng đang tổ chức đánh bạc tại đồi Hố Dâu thuộc khu 9, xã Yên Dưỡng, thu giữ nhiều tang vật dùng để đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa và hơn 7 triệu đồng tiền mặt.
Trong năm 2018, Công an huyện Cẩm Khê đã phát hiện và bắt giữ 19 vụ đánh bạc với 141 đối tượng, thu giữ hơn 270 triệu đồng. Đa số các đối tượng tham gia đánh bạc đều là những người không có việc làm ổn định, thiếu hiểu biết pháp luật nên đã bị các đối tượng chủ mưu, cầm đầu lôi kéo, dụ dỗ tham gia đánh bạc. Thiếu tá Phạm Anh Tuấn - Phó Trưởng Công an huyện Cẩm Khê cho biết: Từ nay đến cuối năm, tình hình tội phạm nhất là tội phạm cờ bạc sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, lực lượng Công an huyện sẽ tăng cường công tác nắm tình hình để chủ động phát hiện và đấu tranh ngăn chặn, triệt phá các ổ nhóm cờ bạc, đặc biệt là ở các địa bàn giáp ranh.
Quang Hưng

Quang Hưng