Năm 2018, các doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp gần 70% tổng thu ngân sách của tỉnh

3/1/2019 4:56:00 PM

PhuthoPortal - Đó là thông tin mà Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đưa ra tại buổi gặp mặt đầu xuân và triển khai nhiệm vụ năm 2019 được tổ chức ngày 1/3.  


dn1.jpg
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh
Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, huyện, thành, thị và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang, Vĩnh Phúc.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc chúc mừng những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ và những hoạt động nổi bật của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trong năm vừa qua. Đồng chí khẳng định: Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sẽ luôn đồng hành, vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp trên quê hương Đất Tổ nói riêng.
Đồng chí mong muốn thời gian tới, tỉnh Phú Thọ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Hiệp hội hoạt động và phát triển; thực hiện các chính sách hỗ trợ, cải thiện môi trường đầu tư, thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; rà soát, cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, rút ngắn thời gian thực hiện nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.
Đối với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí yêu cầu thời gian tới cần phát huy hơn nữa vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp với cơ quan Nhà nước; tích cực vận động kết nạp các hội viên mới và triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch hoạt động đã đề ra. Các doanh nghiệp cần chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước về đầu tư kinh doanh và các quy định về bảo vệ tài nguyên, môi trường; đồng thời quan tâm, đẩy mạnh thực hiện các chính sách an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện trên địa bàn tỉnh.
IMG-0700.jpg
Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ
Tại buổi gặp mặt, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 46 doanh nhân vì những thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và xây dựng, phát triển Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ. Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tặng Bằng khen cho 18 doanh nghiệp và 40 doanh nhân thuộc Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh vì đã tích cực tham gia công tác xã hội và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Hiệp hội.
Hiện nay, toàn tỉnh có trên 7.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập, trong đó trên 70% là đang hoạt động. Cùng với sự quan tâm, đồng hành của tỉnh, các doanh nghiệp đã không ngừng nỗ lực vươn lên, mạnh dạn khai thác các tiềm năng lợi thế trong từng lĩnh vực, hoạt động sản xuất kinh doanh đạt nhiều kết quả, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
IMG-0720.jpg
Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy tặng Bằng khen các doanh nhân có thành tích xuất sắc
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh được thành lập năm 2017, đến nay có trên 700 doanh nghiệp thành viên và hội viên. Hiệp hội đã giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động trên địa bàn tỉnh. Nhiều doanh nghiệp trong Hiệp hội đóng góp vào sự phát triển đô thị, xây dựng kết cấu hạ tầng, xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tích cực tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội, phụng dưỡng chăm lo các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh Hùng, ủng hộ người nghèo, giúp đỡ trẻ em nghèo, người khuyết tật…
Triển khai nhiệm vụ năm 2019, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục tự đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hoá sản phẩm dịch vụ, chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực, tăng cường công tác liên kết hợp tác với các đơn vị hội viên Hiệp hội và các đối tác khác do Hiệp hội giới thiệu; tiếp tục vận động kết nạp, phát triển hội viên; xúc tiến các chương trình hợp tác, liên kết với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh nhằm nâng cao vị thế, kết nối doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp, doanh nhân Đất Tổ.
Nguyễn Liên

Nguyễn Liên