PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS

Links Manager

Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con

(29/06/2017)

PhuthoPortal - Không may bị lây nhiễm HIV từ chồng, chị Đinh.T.T. ở thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê đã từng sống trong những tháng ngày buồn tủi, mặc cảm. Ngay khi chị T. tuyệt vọng nhất cũng là lúc chị biết mình mang thai đứa con đầu lòng. Nghĩ tới tương lai của con, chị đã quyết tâm vượt lên số phận, động viên chồng cùng tìm đến các y, bác sĩ để được tư vấn uống thuốc kháng vi rút (ARV), tư vấn chăm sóc thai nghén và hỗ trợ dinh dưỡng. Đến nay, niềm mong mỏi của chị và gia đình đã được đền đáp khi đứa con chào đời không bị lây nhiễm HIV. 


Phụ nữ mang thai nhiễm HIV tăng do lây qua đường tình dục

Hiện nay, phụ nữ mang thai nhiễm HIV đang có xu hướng gia tăng do lây nhiễm qua đường tình dục và tỷ lệ nữ nhiễm HIV tăng cao. Bên cạnh đó, Việt Nam nằm trong vùng lưu hành dịch tễ của virus viêm gan B (tỷ lệ nhiễm viêm gan B trên 8%). Đặc biệt, phần lớn số ca nhiễm viêm gan B là do lây truyền dọc từ mẹ sang con và nhiều trẻ nguy cơ cao mắc bệnh giang mai từ mẹ.


Loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con góp phần đẩy lùi HIV/AIDS

Triển khai đồng bộ các hoạt động từ thông tin, giáo dục, truyền thông thay đổi hành vi đến các chương trình chăm sóc và điều trị; dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con đang là một trong những giải pháp quan trọng mà Bình Dương quan tâm nhằm góp phần đẩy lùi đại dịch HIV/AIDS...


Cảnh giác với nhiễm HIV/AIDS từ quan hệ đồng tính

Nếu thiếu hiểu biết và không biết tự phòng ngừa, những người có quan hệ đồng tính sẽ dễ nhiễm các bệnh về xã hội như lậu, giang mai, đặc biệt là HIV/AIDS.


Triển khai Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2017

PhuthoPortal - Ngày 7/6, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2017. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm của tỉnh; lãnh đạo, cán bộ chuyên trách phòng chống HIV/AIDS của phòng Y tế và Trung tâm y tế các huyện, thành, thị.


Tin đã đưa ngày Tới
Links Manager

Hơn 350 nghìn lượt người bán dâm được hỗ trợ, hòa nhập cộng đồng

Thực hiện Nghị quyết 24/2012/NQ-QH13 của Quốc hội về việc thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính, không áp dụng biện pháp xử lý vi phạm hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh đối với người có hành vi bán dâm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo tập trung vào thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp mới về phòng, chống tệ nạn mại dâm; hướng dẫn xây dựng các mô hình tại cộng đồng nhằm hỗ trợ giúp đỡ người bán dâm hòa nhập cộng đồng.


Tiếp tục mở rộng chương trình cai nghiện bằng methadone

Sau 4 năm thực hiện chương trình cai nghiện bằng chất thay thế Methadone, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng và sẽ tiếp tục nhân rộng ra các địa phương trong cả nước. 


Cần chung tay giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện

Hiện nay, số đối tượng cai nghiện thành công, tái hoà nhập cộng đồng và có việc làm ổn định chiếm tỷ lệ rất nhỏ.