PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS

Links Manager

Mở rộng tiếp cận dịch vụ cho người nhiễm HIV/AIDS

(3/03/2017)

PhuthoPortal - “Do đi làm xa nhà, lại giao du với bạn bè xấu nên tôi đã sa vào ma túy lúc nào không hay. Bao nhiêu tiền của tích cóp được đều lần lượt đội nón ra đi để thỏa mãn cơn nghiện của tôi. Gia đình cũng vì thế mà tan vỡ. Sau nhiều năm, sức khỏe của tôi giảm sút rõ rệt. Đến năm 2016, tôi phát hiện mình nhiễm HIV. Được sự động viên của người thân, của các cán bộ, bác sĩ, tôi đã quyết tâm cai nghiện và điều trị bệnh. Sau một thời gian uống thuốc Methadone và ARV (thuốc kháng vi rút), tôi không còn cảm giác thèm ma túy nhiều như trước, sức khỏe cũng được cải thiện phần nào”. Đó là tâm sự của anh Phạm Ngọc T ở xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông - một trong rất nhiều bệnh nhân đã và đang được tiếp cận, sử dụng các dịch vụ dành cho người nghiện ma túy, nhiễm HIV/AIDS.


Tiếp thêm niềm tin cho người nhiễm HIV

PhuthoPortal - Dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị HIV/AIDS có ý nghĩa hết sức quan trọng, không chỉ nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh mà còn góp phần làm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS, xóa bỏ sự phân biệt, kỳ thị, đối xử trong cộng đồng để người bệnh tiếp cận các dịch vụ y tế thuận lợi nhất, từ đó tiếp thêm niềm tin, cơ hội sống cho những bệnh nhân nhiễm “H”.


Nối dài những cánh tay công tác xã hội tình nguyện

PhuthoPortal - Đội công tác xã hội (CTXH) tình nguyện được xác định là đội ngũ nòng cốt làm công tác phòng, chống tệ nạn xã hội ở địa phương, là cầu nối giữa các cấp chính quyền, đoàn thể với người nghiện và gia đình người nghiện, góp phần làm cho công tác phòng, chống tệ nạn xã hội ngày càng hiệu quả. Những năm qua, bằng tấm lòng nhân ái và sự nhiệt tình của mình, các Đội CTXH tình nguyện trên địa bàn tỉnh đã và đang nỗ lực hết mình nhằm giúp đỡ người nhiễm HIV, người nghiện ma túy sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng.


Ưu tiên nhu cầu của người nhiễm HIV/AIDS

Tuy số người nhiễm mới HIV có xu hướng giảm, nhưng nguy cơ bùng phát dịch bệnh HIV/AIDS vẫn luôn tiềm ẩn. Vì vậy, TS. Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) nhấn mạnh, trong bối cảnh nguồn viện trợ cho công tác phòng, chống HIV/AIDS từ các tổ chức quốc tế cắt giảm mạnh và sẽ kết thúc trong tương lai không xa, đòi hỏi chúng ta phải tự tìm cách ứng phó, không để người bệnh bơ vơ, mất phương hướng.


Giúp trẻ có H được sẻ chia

Trẻ em có HIV gặp các vấn đề như trầm cảm, tự kỷ... bị phân biệt đối xử được CLB Mặt trời của bé thường xuyên tổ chức hoạt động sẻ chia, trang bị kỹ năng sống chung với HIV.


Tin đã đưa ngày Tới
Links Manager

Hơn 350 nghìn lượt người bán dâm được hỗ trợ, hòa nhập cộng đồng

Thực hiện Nghị quyết 24/2012/NQ-QH13 của Quốc hội về việc thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính, không áp dụng biện pháp xử lý vi phạm hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh đối với người có hành vi bán dâm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo tập trung vào thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp mới về phòng, chống tệ nạn mại dâm; hướng dẫn xây dựng các mô hình tại cộng đồng nhằm hỗ trợ giúp đỡ người bán dâm hòa nhập cộng đồng.


Tiếp tục mở rộng chương trình cai nghiện bằng methadone

Sau 4 năm thực hiện chương trình cai nghiện bằng chất thay thế Methadone, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng và sẽ tiếp tục nhân rộng ra các địa phương trong cả nước. 


Cần chung tay giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện

Hiện nay, số đối tượng cai nghiện thành công, tái hoà nhập cộng đồng và có việc làm ổn định chiếm tỷ lệ rất nhỏ.