PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS

Links Manager

Dự phòng sau khi phơi nhiễm HIV

(25/04/2016)

Phơi nhiễm HIV là tình huống rất thường gặp trong đời sống hàng ngày. Mặc dù, không phải tất cả các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với máu và dịch cơ thể người nhiễm HIV, hoặc nghi ngờ nhiễm HIV đều dẫn đến bị lây nhiễm HIV. Tuy vậy, do thiếu thông tin nên một số người quá lo lắng, trong khi một số khác lại không biết, nên bỏ qua “khoảng thời gian vàng” không điều trị dự phòng kịp thời.


Thuốc phối hợp mới trị HIV

Cơ quan Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa chính thức phê duyệt thuốc trị HIV kết hợp mới nhất, có tên Descovy.


Hợp chất trong sữa mẹ bảo vệ trẻ khỏi lây nhiễm HIV

Một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Đại học California tại San Diego, Mỹ đã xác định được hợp chất HMO có trong sữa mẹ có thể giúp trẻ phòng ngừa lây truyền virus HIV từ mẹ sang con. 


Xã hội hóa công tác điều trị nghiện các CDTP bằng thuốc Methadone – Giai pháp giúp mở rộng và duy trì hiệu quả của chương trình

Chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone đã được triển khai thí điểm tại thành phố Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh với 06 cơ sở điều trị từ tháng 4/2008. Tính đến ngày 30/11/2013, trên toàn quốc đã có 75 cơ sở điều trị Methadone được triển khai tại 29 tỉnh/thành phố và dự kiến sẽ còn nhiều hơn nữa các cơ sở điều trị Methadone được mở trong tương lai gần.


Những triệu chứng phát hiện sớm HIV sau hành vi nguy cơ

Các triệu chứng, biểu hiện nhiễm virus HIV thường khởi phát sau khoảng 2 tuần – 8 tuần sau khi có hành vi nguy cơ. Sau 2 tháng xảy ra hành vi nguy cơ, người nghi nhiễm HIV có thể đi xét nghiệm để được kết luận chính xác.


Tin đã đưa ngày Tới
Links Manager

Hơn 350 nghìn lượt người bán dâm được hỗ trợ, hòa nhập cộng đồng

Thực hiện Nghị quyết 24/2012/NQ-QH13 của Quốc hội về việc thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính, không áp dụng biện pháp xử lý vi phạm hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh đối với người có hành vi bán dâm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo tập trung vào thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp mới về phòng, chống tệ nạn mại dâm; hướng dẫn xây dựng các mô hình tại cộng đồng nhằm hỗ trợ giúp đỡ người bán dâm hòa nhập cộng đồng.


Tiếp tục mở rộng chương trình cai nghiện bằng methadone

Sau 4 năm thực hiện chương trình cai nghiện bằng chất thay thế Methadone, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng và sẽ tiếp tục nhân rộng ra các địa phương trong cả nước. 


Cần chung tay giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện

Hiện nay, số đối tượng cai nghiện thành công, tái hoà nhập cộng đồng và có việc làm ổn định chiếm tỷ lệ rất nhỏ.