THÔNG CÁO BÁO CHÍ
 
Quy định tạm thời quản lý thiết bị điều khiển từ xa, máy bay không người lái

PhuthoPortal - Ban Tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu - 2017 ban hành quy định tạm thời về quản lý thiết bị điều khiển từ xa, máy bay không người lái (Drone, Flycam) trong thời gian diễn ra giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu - 2017.


Thực hiện Nghị định số 36/2008/NĐ-CP ngày 28/3/2008 của Chính phủ về quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ; Nghị định số 79/2011/NĐ-CP ngày 05/9/2011 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 36/2008/NĐ-CP ngày 28/3/2008 của Chính phủ về quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ và Văn bản số 6321/BQP-TM ngày 21/7/2015 của Bộ Quốc phòng về việc tăng cường quản lý tàu bay không người lái, các phương tiện bay siêu nhẹ. Ban Tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu - 2017 ban hành quy định tạm thời về quản lý thiết bị điều khiển từ xa, máy bay không người lái (Drone, Flycam) trong thời gian diễn ra giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu - 2017 như sau:

 

1. Tổ chức, cá nhân không được tổ chức hoạt động bay khi chưa có phép bay; không được lắp các thiết bị và thực hiện việc quay phim, chụp ảnh từ trên không khi chưa được cấp phép.

 

2. Tổ chức, cá nhân chỉ được tổ chức hoạt động bay theo đúng khu vực, điều kiện, giới hạn, thời gian quy định trong nội dung giấy phép bay và phải đăng ký trước với Ban Tổ chức (qua Trung tâm Báo chí). Không được tổ chức bay từ 06h00 phút đến 08h00 phút ngày 06/4/2017 (tức ngày 10 tháng 3 Âm lịch) tại Đền Thượng, Khu Di tích Lịch sử Đền Hùng.

 

3. Không được phép mang, chở các chất phóng xạ, chất cháy, chất nổ và các chất cấm khác theo quy định của pháp luật trên tàu bay hoặc phương tiện bay.

           

4. Nghiêm cấm việc phóng, bắn, thả từ trên tàu bay các loại vật, chất gây hại hoặc chứa đựng nguy cơ gây hại.

           

6. Nghiêm cấm hành vi treo cờ, biểu ngữ, thả truyền đơn, phát loa tuyên truyền ngoài quy định của cấp phép bay.

           

7. Chấp hành nghiêm các lệnh, hiệu lệnh của cơ quan quản lý điều hành, giám sát hoạt động bay và của Ban Tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu - 2017.

           

8. Thực hiện đầy đủ, đúng quy định của Nghị định số 36/2008/NĐ-CP ngày 05/9/2008 của Chính phủ về quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ và các quy định pháp luật khác có liên quan.

           

Trên đây là một số quy định của Ban Tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu - 2017. Yêu cầu các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan nghiêm túc thực hiện và chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật về hành vi vi phạm có liên quan đến hoạt động này./.


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm
     

 

Tin mới hơn

 

Các tin khác