Links Manager

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc quan ngại về tình hình chiến sự tại Yemen

(28/05/2015)

Tổng thư ký Ban Ki-moon cũng tái kêu gọi đặc phái viên Liên Hợp Quốc về tình hình Yemen tăng gấp đôi nỗ lực tham vấn với Chính phủ Yemen.


Mỹ tuyên bố tăng cường hợp tác với các đồng minh NATO chống IS

Liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu tuyên bố chỉ trong 24 giờ vừa qua đã tiến hành 19 cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của IS.


Công bố kết quả chính thức bầu cử Tổng thống Ba Lan

Ứng viên theo đường lối cánh hữu bảo thủ Andrzej Duda giành chiến thắng với 51,55% số phiếu.


Nga hối thúc nỗ lực quốc tế ngăn chặn chính quyền Iraq và Syria sụp đổ

Quan chức Nga cảnh báo các thế lực khủng bố có thể tạo ra những thực thể nhà nước mới để cai trị người Hồi giáo một cách vô cùng hà khắc.


Thế giới tuần qua (17 – 22/6): Vấn đề Biển Đông tiếp tục nhận được sự quan tâm của dư luận quốc tế

Tuần qua (17 – 22/6), thế giới tiếp tục chứng kiến những hành động của Trung Quốc tiếp tục gây căng thẳng trên Biển Đông và nhận được sự phản đối mạnh mẽ của dư luận quốc tế. Bên cạnh đó, tình hình “nóng” trên chính trường IraqUkraine cùng diễn biến đáng lo ngại về thiên tai, dịch bệnh… cũng đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng.


Đối thoại ASEAN - Mỹ lần thứ 27 nêu vấn đề Biển Đông

Về tình hình khu vực và quốc tế, cuộc họp SOM ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác đã tập trung chia sẻ ý kiến về các diễn biến phức tạp diễn ra tại Biển Đông.


Khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 24

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các nhà lãnh đạo ASEAN sẽ tập trung trao đổi các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, trong đó tình hình trên Biển Đông hiện nay là một trong những vấn nóng sẽ được tập trung thảo luận tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần này.


Tin đã đưa ngày Tới