Hoạt động đối ngoại của tỉnh
 
Đoàn đại biểu người có uy tín vùng Tây Bắc dâng hương Đền Hùng

PhuthoPortal - Ngày 5/12, đoàn đại biểu về dự Lễ Tuyên dương người có y tín tiêu biểu vùng Tây Bắc đã làm lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.


Các đại biểu dâng hương tại Điện Kính Thiên

 

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hầu A Lềnh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Bắc; Bùi Thị Thanh – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Hoàng Thị Hạnh – Phó trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc, Trưởng Ban tổ chức Lễ Tuyên dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc; Nguyễn Thanh Hải – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; đại diện lãnh đạo các địa phương vùng Tây Bắc cùng 548 đại biểu là người có uy tín tiêu biểu đại diện cho hơn 22.500 người có uy tín của 14 tỉnh thuộc vùng Tây Bắc.

 

Tại Điện Kính Thiên, trước anh linh các Vua Hùng, thay mặt Ban chỉ đạo Tây Bắc và lãnh đạo các tỉnh trong vùng, đoàn đã làm lễ dâng hương, hoa, lễ vật, thành tâm kính cáo: Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự ưu tiên của Chính phủ trong đầu tư phát triển, những năm qua, nền kinh tế - xã hội của các địa phương trong Vùng đã có nhiều khởi sắc, kinh tế tăng trưởng khá, chuyển dịch cơ cấu theo hướng tích cực; sản xuất nông nghiệp ổn định, đảm bảo an ninh lương thực; công nghiệp phát triển nhanh; thương mại và dịch vụ được mở rộng; đời sống nhân dân các dân tộc trong Vùng được nâng lên; công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, đào tạo lao động,… đạt nhiều kết quả tích cực. Đạt được những kết quả đó, có một phần đóng góp quan trọng của những người có uy tín trong đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc.

 

Các đại biểu thắp hương tại Đền Quốc Tổ Lạc Long Quân

 

Trước anh linh các Vua Hùng, các đại biểu xin hứa tiếp tục truyền thống Tiên Rồng, ra sức rèn luyện, nâng cao trí tuệ, năng lực công tác để đảm nhiệm trọng trách mà nhân dân giao phó. Nguyện một lòng cùng nhau đoàn kết, đóng góp tâm huyết, trí tuệ để xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu mạnh, nhân dân được ấm no, hạnh phúc.

 

Sau lễ dâng hương tại Điện Kính Thiên, đoàn đã làm lễ dâng hương Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân tại Đền Lạc Long Quân, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.

 

Vũ Tuân


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm