Hoạt động đối ngoại của tỉnh
 
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Lâm Đồng

PhuthoPortal - Với quyết tâm thu hút được nhiều nhà đầu tư, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, từ ngày 15 - 19/2, đoàn công tác của tỉnh Phú Thọ do đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm và làm việc với một số tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Lâm Đồng; làm việc với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng. Cùng đi có đồng chí Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Việt Trì và huyện Hạ Hòa.

 

* Tại thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu cùng đoàn công tác đã làm việc với Tập đoàn Sun Group và Tập đoàn Trung Nam.

 

Sun Group là tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư du lịch nghỉ dưỡng, giải trí và bất động sản. Các dự án tập đoàn đã triển khai như Bà Nà Hills, Cáp treo Fansipan ở tỉnh Lào Cai, Công viên đại dương ở tỉnh Quảng Ninh... đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương.

 

Tại buổi làm việc, trên cơ sở giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu mong muốn Tập đoàn Sun Group cùng hợp tác, tham vấn giúp tỉnh về du lịch - lĩnh vực mà tỉnh có nhiều lợi thế để phát triển; nghiên cứu, đầu tư một số dự án trong lĩnh vực du lịch, giải trí, nhằm khai thác hiệu quả những tiềm năng của Phú Thọ như nước khoáng nóng, du lịch tâm linh nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, trải nghiệm khám phá, đưa du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

 

Lãnh đạo Tập đoàn Sun Group trân trọng cảm ơn sự tin tưởng mà lãnh đạo tỉnh Phú Thọ dành cho Tập đoàn và khẳng định: Trong thời gian sớm nhất, Tập đoàn sẽ tiến hành khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh Phú Thọ, nhất là những lĩnh vực mà tỉnh đã giới thiệu ở khu vực phía Nam Đền Hùng, Vườn Quốc gia Xuân Sơn và khu vực có nước khoáng nóng. Lãnh đạo Tập đoàn Sun Group khẳng định, với cách nhìn nhận đánh giá doanh nghiệp cùng những chủ trương chính sách thuận lợi, trải thảm đỏ mời gọi các nhà đầu tư như Phú Thọ đã thực hiện trong thời gian qua, tin tưởng sẽ có ngày càng nhiều tập đoàn kinh tế, nhiều doanh nghiệp tới đầu tư ở địa phương.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu đã tặng Tập đoàn Sun Group biểu tượng trống đồng - biểu tượng cho những giá trị văn hóa của quê hương đất Tổ.

 

Trung Nam là tập đoàn kinh tế lớn gồm 8 công ty thành viên và 3 công ty liên kết. Lĩnh vực kinh doanh chủ yếu của tập đoàn gồm: Xây dựng, năng lượng, bất động sản, địa ốc, thương mại… Thực tế từ các dự án mà Trung Nam đã và đang triển khai tại Đà Nẵng cũng như các tỉnh thành phố trên cả nước cho thấy Trung Nam đã có nhiều đóng góp vào sự thịnh vượng phát triển của các địa phương nói riêng và cả nước nói chung. Hiện tại, Tập đoàn này đã có chủ trương và đang hoàn thiện các thủ tục để đầu tư vào khu du lịch đầm Ao Châu, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu một lần nữa khẳng định cam kết của tỉnh Phú Thọ với các nhà đầu tư là: Luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, đồng hành cùng doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả, từ đó đưa kinh tế của tỉnh ngày càng phát triển. Đồng chí mong muốn: Tập đoàn sẽ nhanh chóng triển khai dự án tại Phú Thọ trên tinh thần “Đầu tư - Bền vững - Xây dựng tương lai”.

 

* Tại tỉnh Lâm Đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu cùng đoàn công tác đã thăm các doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao và làm việc với lãnh đạo tỉnh.

 

Thăm và tìm hiểu kinh nghiệm triển khai của các công ty sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Lâm Đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu nhấn mạnh: Đây là những mô hình mà các địa phương, các doanh nghiệp của tỉnh cần nghiên cứu học hỏi. Thực tế cho thấy phương pháp và cách làm không phải quá khó, vấn đề quan trọng với sản xuất nông nghiệp của Phú Thọ là phải dồn đổi, tích tụ dược ruộng đất, có cơ chế chính sách để thu hút được nhiều doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp theo hướng công nghệ cao. Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các sở, ngành liên quan và cấp ủy chính quyền các địa phương phải nghiêm túc nhìn nhận, học hỏi những cách làm hay và giải được bài toàn thị trường để tạo ra những đột phá trên đồng ruộng, đem lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân và doanh nghiệp.

 

Tiếp đó, đoàn đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng về kinh nghiệp trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

 

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng chia sẻ những những nội dung liên quan đến thu hút đầu tư các dự án xây dựng khu đô thị mới; công tác quản lý đầu tư các công trình công cộng, vui chơi giải trí, phát triển du lịch, sản xuất nông nghiệp công công nghệ cao. Trên cơ sở trao đổi những kết quả đạt được năm 2016, phương hướng mục tiêu năm 2017, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu nhấn mạnh: Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng tỉnh Lầm Đồng vẫn đảm bảo được tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn năm trước, đặc biệt là thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/năm là điều không phải tỉnh thành phố nào cũng đạt được. Thu nhập của người dân chính là thước đo đánh giá chính xác nhất mức độ phát triển của nền kinh tế; các chủ trương, chính sách của Lâm Đồng cũng như Phú Thọ đề ra trong thời gian qua đều là hướng tới mục tiêu này.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu mong muốn trong thời gian tới, hai tỉnh tiếp tục thắt chặt mối quan hệ; tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệp, nhất là những vấn đề liên quan đến phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, công nghệ cao; quản lý, phát triển đô thị, thu hút đầu tư, phát triển du lịch. Những kinh nghiệp trong phát triển du lịch của thành phố Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung sẽ góp phần giúp Phú Thọ khai thác hiệu quả những tiềm năng lợi, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai không xa.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt trân trọng cảm ơn sự quan tâm và tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ dành cho Lâm Đồng. Đồng chí tin tưởng, những kết quả mà tỉnh Phú Thọ đạt được trong năng 2016, đặc biệt là tinh thần đổi mới của một chính quyền phục vụ sẽ là nền tảng vững chắc để Phú Thọ thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đã đề ra.

 

Trước đó, đoàn công tác tỉnh Phú Thọ đã tới thăm và trao đổi kinh nghiệm trong  công tác đầu tư, quản lý dự án Golf Valley Đà Lạt; thăm và tìm hiểu công tác quản lý đô thị cũng như việc đầu tư khai thác các công trình công cộng phục vụ cho phát triển du lịch.

 

Mạnh Cường


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm