Hoạt động đối ngoại của tỉnh
 
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Philipin thăm và làm việc tại tỉnh

PhuthoPortal - Ngày 22/2, đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với ngài Noel Servigon - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Philipin đến thăm và làm việc tại tỉnh. Cùng tham gia tiếp đón có lãnh đạo các sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh, Trường Đại học Hùng Vương.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy tặng ngài Noel Servigon biểu tượng trống đồng 

 

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy đã giới thiệu với ngài Đại sứ về vị trí địa lý, tiềm năng, thế mạnh cũng như những kết quả và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đồng thời nhấn mạnh: Tỉnh Phú Thọ có những cơ chế, chính sách mở cửa để thu hút nhà đầu tư trên các lĩnh vực trọng điểm như sản xuất nông nghiệp, công nghệ, linh kiện điện tử; phát triển dịch vụ du lịch; giáo dục - đào tạo; luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các công ty, doanh nghiệp để trở thành địa điểm xúc tiến đầu tư, mở rộng thị trường. 

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng chuyến thăm, làm việc giữa hai bên sẽ là nền tảng thúc đẩy mối quan hệ gắn bó cùng phát triển giữa Philipin với Việt nam nói chung và với tỉnh Phú Thọ nói riêng.  Trên cương vị của mình, Đại sứ sẽ trở thành cầu nối giúp đỡ Phú Thọ trong việc quảng bá, giới thiệu về tỉnh và xúc tiến quan hệ hợp tác với các địa phương, doanh nghiệp Philipin vào đầu tư tại tỉnh Phú Thọ, nhất là trong việc bảo tồn và gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống; kết nối, thực hiện các chương trình hợp tác trên một số lĩnh vực kinh tế, giáo dục, văn hóa, du lịch.

 

Đoàn công tác của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Philipin đến thăm Trường Đại học Hùng Vương

 

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Philipin Noel Servigon cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của tỉnh dành cho đoàn. Ngài Đại sứ khẳng định trong thời gian tới, cả hai bên sẽ cùng nhau nghiên cứu các thế mạnh về kinh tế, văn hóa để tiếp tục phát triển mối quan hệ giữa 2 nước nói chung, giữa Philipin và tỉnh Phú Thọ nói riêng. Đại sứ quán Philipin sẽ tiếp tục giới thiệu về các chính sách khuyến khích đầu tư của Phú Thọ để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tìm hiểu, nghiên cứu và xúc tiến đầu tư vào tỉnh. 

 

Trong chương trình làm việc, đoàn công tác của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Philipin đã đến thăm Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, một số doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Thụy Vân và Trường Đại học Hùng Vương.

 

Nguyễn Liên

 


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm