Tin hoạt động
 
Hội nghị biểu dương, khen thưởng tổ chức đảng và đảng viên năm 2014

PhuthoPortal - Ngày 16/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng đối với tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục. 


Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao Cờ cho các tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn TSVM tiêu biểu năm 2010 - 2014

 

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Trung Xô - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hoàng Việt Anh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; Bí thư, Phó Bí thư cấp ủy, Trưởng Ban Tổ chức các huyện, thành, thị ủy và các đảng bộ trực thuộc tỉnh cùng đại diện các tổ chức cơ sở đảng, chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở được khen thưởng.

 

Năm 2014, công tác triển khai, quán triệt, phổ biến về công tác khen thưởng đối với tổ chức đảng và đảng viên đã được các huyện, thành, thị ủy và đảng ủy trực thuộc quan tâm thực hiện, đảm bảo dân chủ, công khai, kịp thời, đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn, thủ tục. Việc đăng ký phấn đấu đạt tiêu chuẩn TSVM được chú trọng, gắn với việc triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của tổ chức đảng hằng năm. Công tác xét duyệt các hình thức khen thưởng được thực hiện chặt chẽ, gắn với kiểm điểm việc thực hiện các chỉ tiêu thi đua đã đăng ký và việc tự phê bình và phê bình. Trong năm, toàn tỉnh đã bình chọn khen thưởng 820 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở đạt TSVM tiêu biểu; bình bầu 9.709 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để khen thưởng. Các đảng bộ cấp trên cơ sở đã khen thưởng 126 tổ chức cơ sở đảng đạt TSVM tiêu biểu. Đã có 104 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở đạt tiêu chuẩn TSVM tiêu biểu 5 năm liền; 14 cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn TSVM tiêu biểu 5 năm liền; 1.785 đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

 

Tại hội nghị, ngoài nội dung đánh giá kết quả thực hiện công tác khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân, các đại biểu cũng được nghe, thảo luận các nội dung trong báo cáo kết quả tổ chức đại hội điểm đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015 - 2020. Từ đó phát hiện, kiến nghị những vấn đề vướng mắc, phát sinh; đề xuất những biện pháp, giải pháp khắc phục giúp cho BTV Tỉnh ủy xem xét, chỉ đạo thực hiện đảm bảo tính thống nhất trong toàn tỉnh.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Trung Xô đã biểu dương sự cố gắng, kết quả mà các đảng bộ trực thuộc tỉnh đã chỉ đạo và đạt được trong những năm qua; hoan nghênh và biểu dương các chi bộ, đảng bộ cơ sở, các đồng chí đảng viên đã có nhiều đóng góp cho công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng TSVM, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên của Đảng bộ tỉnh, đặc biệt là các tập thể và cá nhân tiêu biểu xuất sắc được BTV Tỉnh ủy khen thưởng; đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng TSVM và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên thời gian qua. Thời gian tới, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, tổ chức đảng trong tỉnh tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của tổ chức đảng, đảng viên; quán triệt và thực hiện nghiêm túc Quyết định số 267 của BCH Trung ương về sửa đổi, bổ sung một số nội dung liên quan đến khen thưởng đối với tổ chức đảng và đảng viên; đổi mới phương thức và nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy đối với chính quyền cơ sở, thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ ở cơ sở; thường xuyên quan tâm, kiện toàn tổ chức và xây dựng đội ngũ cán bộ cơ sở; khẩn trương rà soát các mục tiêu, chỉ tiêu, khâu đột phá của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2010 - 2015 đã đề ra để phục vụ tốt cho công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020…

Các tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn TSVM 5 năm liền đã được BTV Tỉnh ủy tặng Bằng khen

 

Nhân dịp này, BTV Tỉnh ủy đã tặng Cờ cho 3 tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn TSVM tiêu biểu 5 năm liền; tặng Bằng khen cho 31 tổ chức cơ sở đảng, chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở đạt tiêu chuẩn TSVM 5 năm liền và 80 đảng viên đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2010 - 2014)”.

 

Thanh Hòa


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm