Tin hoạt động
 
Hội nghị lần thứ hai mươi chín Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII

PhuthoPortal - Ngày29/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã triệu tập Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ hai mươi chín. Đồng chí Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy,Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương; Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Văn phòng Trung ương Đảng; Ban Chỉ đạo Tây Bắc; các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành, thị có liên quan.


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc phát biểu kết luận hội nghị

 

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã nghe và cho ý kiến vào Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015; báo cáo tổng kết công tác cải cách tư pháp nhiệm kỳ 2011 – 2015;báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy giữa hai kỳ Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

 

Báo cáo tình hình thưc hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015dođồng chí Bùi Minh Châu – Phó Bí thư Thường trựcTỉnh ủy báo cáo đã khẳng định: Kinh tế trên địa bàn tỉnh tiếp tục ổn định và phát triển.Tổng sản phẩm GRDP tăng 7,06% so với cùng kỳ, trong đó các ngành nông lâm nghiệp thủy sản, công nghiệp xây dựng và dịch vụ đều tăng từ hơn 4% đến gần 13%. Đầu tư phát triển đạt kết quả khá với tổng vốn huy động tăng 5,1% so với cùng kỳ. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có nhiều khởi sắc, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện.Quốc phòng an ninh tiếp tục được củng cố, giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác kiểm soát các hoạt động tư pháp được chủ trọng, kịp thời phát hiện vi phạm để kháng nghị, kiến nghị yêu cầu khắc phục, không để xảy ra án oan sai, bỏ lọt tội phạm. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được được duy trì và tăng cường, công tác đối ngoại được mở rộng. Tính đến ngày 22/6, cả tỉnh đã có 01 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy và 759 số cơ sở đảng tổ chức xong đại hội, đạt tỷ lệ 94,6%. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân tiếp tục được đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, chủ động bám sát nhiệm vụ chính trị.

 

Dưới dự chủ trì của đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ươngĐảng,Phó Bí thư Tỉnh ủy,Chủ tịch UBNDtỉnh, các đại biểu đã phân tích làm rõ những kết quả đã đạt được; thảo luận,đánh giá nguyên nhân của những tồn tại hạn chế và đề xuất những giải pháp cụ thể nhằm giải quyết tháo gỡ những khó khăn để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của từng cấp, từng ngành trong 6 tháng cuối năm 2015, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra.

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc đã khẳng định những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2015, là kết quả tốt nhất trong 5 năm trở lại đây. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cấp, các ngành trong tỉnh cần tập trung cao độ trong công tác lãnh, chỉ đạo để hoàn thành tốt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, động viên để bà con nông dân thực hiện gieo cấy hết diện tích đất cây trồng vụ mùa và vụ đông; tích cực thực hiện phòng chống thiên tai, dịch bệnh; thực hiện có hiệu quả việc lồng ghép các nguồn vốn đề đầu tư chương trình xây dựng nông thôn mới để hết năm 2015 có ít nhất 19 xã và 01 huyện đạt nông thôn mới. UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, các ngành chức năng thực hiện rà soát toàn bộ các khu công nghiệp đã được quy hoạch để có các biện pháp thúc đẩy, kêu gọi đầu tư. Trong quá trình đầu tư của các doanh nghiệp cần chú ý tới hiệu quả của công tác đầu tư và vấn đề đảm bảo môi trường; xem xét lại các dự án không hoạt động để có phương hướng giải quyết; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư xây dựng hạ tầng tại Cụm công nghiệp Bạch Hạc; kiểm tra hoạt động của nhà máy Ethanol thuộc Khu công nghiệp Tam Nông để có hướng giải quyết. UBND tỉnh chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các cấp, các ngành xem xét, đánh giá chất lượng hoạt động của các loại hình dịch vụ để từ đó tìm các hướng khắc phục khó khăn, tạo điều kiện phát triển các ngành dịch vụ. Tạo điều kiện cho các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ thi công các nút xuống của tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai thuộc Khu công nghiệp Phú Hà và Cẩm Khê. UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện đảm bảo tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia 2015 trên địa bàn tỉnh; quan tâm chăm lo tới đời sống công nhân trong các khu, cụm công nghiệp; chủ động đối phó với dịch MERS CoV; khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận Xát Xoan Phú Thọ ra khỏi tình trạng cần bảo vệ khẩn cấp; phấn đấu đến hết năm 2015, 100% khu dân cư trên địa bàn tỉnh có nhà văn hóa; làm rõ thông tin về việc khai thác cát trái phép trên sông Lô; thực hiện các biện pháp đồng bộ để đảm bảo ATGT, đặc biệt là ATGT đường sắt; quản lý chặt chẽ việc sử dụng xe công. Các cấp, các ngành trong tỉnh cần đẩy mạnh việc tuyên truyền, thực hiện các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng cấp trên cơ sở, cấp tỉnh và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

 

Vũ Tuân 


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm