Tin tức - Sự kiện
 
ASEAN nhóm họp về lĩnh vực văn hóa

Ngày 17/5, Hội nghị lần thứ 18 Tiểu ban Văn hóa  thuộc Ủy ban Văn hóa - Thông tin ASEAN và cuộc họp lần thứ 6 của Mạng lưới hợp tác văn hóa ASEAN+3 được tổ chức tại Đà Nẵng.


Quang cảnh hội nghị. Ảnh: VGP/Thế Phong

 

Hội nghị do Bộ VHTT&DL phối hợp với Bộ TT&TT tổ chức. Tham dự hội nghị có các đại biểu các nước ASEAN, Ban Thư ký ASEAN và các nước đối thoại gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

 

Hội nghị sẽ rà soát, đánh giá các dự án về văn hóa đã và đang triển khai cũng như xem xét, thông qua đề xuất các dự án mới để trình Ủy ban Văn hóa -Thông tin ASEAN (ASEAN-COCI) phê duyệt cấp kinh phí thực hiện.

 

Hội nghị cũng đề cập, trao đổi một số hoạt động văn hóa trong năm 2017 nhân kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN tại các nước thành viên.

 

Cùng ngày, cuộc họp Mạng lưới hợp tác văn hóa ASEAN+3 được tổ chức với sự tham dự của đại diện các quốc gia thành viên ASEAN và 3 nước đối thoại (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc), nhằm rà soát quan hệ hợp tác văn hóa, đồng thời thảo luận, đề ra phương hướng hợp tác trong thời gian tới.

 

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Huỳnh Vĩnh Ái cho biết ASEAN là một khu vực có nền văn hóa đa dạng và phong phú, với nhiều mối liên hệ trong lịch sử. Tiểu ban Văn hóa thuộc Ủy ban Văn hóa -Thông tin ASEAN luôn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác văn hóa nhằm góp phần xây dựng bản sắc ASEAN, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng về ASEAN, bảo vệ và quảng bá di sản văn hóa ASEAN, nền công nghiệp sáng tạo văn hóa và gắn kết cộng đồng.

 

Các hội nghị thường niên của Tiểu ban Văn hóa đã góp phần thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác và chia sẻ kiến thức giữa các quốc gia thành viên ASEAN và giữa ASEAN với các nước đối thoại, đặc biệt là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc thông qua các dự án, chương trình thực hiện.

 

“Bộ VHTT&DL Việt Nam luôn đánh giá cao các hoạt động hợp tác văn hóa trong khuôn khổ Tiểu ban Văn hóa thuộc Ủy ban Văn hóa -Thông tin ASEAN. Tôi tin rằng các quốc gia thành viên ASEAN cùng các nước đối thoại sẽ tiếp tục cùng nỗ lực để xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác văn hóa tốt đẹp vì một cộng đồng ASEAN bền vững và phát triển trong khu vực”, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho biết.

 

Nguồn: chinhphu.vn


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm