Tin hoạt động
 
UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 9

PhuthoPortal - Ngày 30/9, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đình Cúc, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 9 thảo luận quy hoạch chi tiết xây dựng khu công nghiệp(KCN) Phú Hà, thị xã Phú Thọ.


Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

 

Cùng dự có các đồng chí: Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Công Thủy – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

 

KCN Phú Hà được quy hoạch với tổng diện tích quy hoạch khoảng 350 ha nằm trên địa bàn các xã: Hà Thạch, Hà Lộc, Phú Hộ (thị xã Phú Thọ), là một trong những KCN tập trung của tỉnh được Thủ tướng Chính phủ đưa vào danh mục các KCN ưu tiên phát triển đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020. Đây là KCN tập trung, đa ngành, công nghệ cao, công nghệ phụ trợ, chia theo các phân khu chức năng với tổng mức đầu tư xây dựng trên 2.500 tỷ đồng, quy mô lao động từ 20.000 – 24.000 người. Trong đó, giai đoạn 2014 – 2015 tiến hành đền bù, giải phóng mặt bằng; giai đoạn 2015 – 2017 tiến hành xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật; giai đoạn 2016 – 2018 xây dựng các công trình kiến trúc trong trung tâm điều hành, dịch vụ công cộng. Theo quy hoạch, KCN Phú Hà được chia thành nhiều phân khu chức năng, gồm: Khu xây dựng các nhà máy, kho tàng; khu xây dựng trung tâm điều hành và dịch vụ khu công nghiệp; khu xây dựng công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật; khu cây xanh, mặt nước và khu đất giao thông, bến bãi… với một hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại phù hợp với điều kiện tự nhiên, xã hội, đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư.

 

Hội nghị cũng đã nghe Sở Xây dựng báo cáo kết quả thẩm định đồ án quy hoạch chi tiết KCN.

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đình Cúc khẳng định, theo quy hoạch phát triển công nghiệp của tỉnh giai đoạn 2011 – 2020, định hướng đến năm 2030 thì KCN Phú Hà nằm trong “vùng công nghiệp động lực” và phát triển thành Khu liên hợp Công nghiệp – dịch vụ - đô thị; là một trong những động lực chính để phát triển kinh tế - xã hội của thị xã nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung. Đầu tư xây dựng KCN Phú Hà nhằm đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư, phát huy hiệu quả thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài và phát triển sản xuất kinh doanh trên mọi lĩnh vực.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhất với các nội dung trong bản quy hoạch. Các nội dung, hạng mục đề ra cơ bản phù hợp với yêu cầu, nhu cầu thực tế, đảm bảo các quy chuẩn, tiêu chuẩn theo quy định của nhà nước, thống nhất với việc phân chia các phân khu chức năng cũng như kiến trúc quy hoạch cảnh quan, môi trường và hệ thống hạ tầng trong KCN. Tuy nhiên đồng chí lưu ý đơn vị lập quy hoạch cần quan tâm, tính toán kỹ việc lập quy hoạch xây dựng hệ thống thu gom, xử lý nước thải trong KCN nhằm hạn chế tối đa những ảnh hưởng, tác động xấu đến môi trường.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho các ngành chức năng và thị xã Phú Thọ chủ động trong việc thực hiện quy trình lựa chọn nhà đầu tư ngay sau khi quy hoạch chi tiết được duyệt; khảo sát, tính toán đến diện tích đất bị thu hồi, chuẩn bị công tác giải phóng mặt bằng và bố trí tái định cư. Đồng thời sớm triển khai thực hiện dự án đấu nối đường Xuyên Á với đường 35m của thị xã Phú Thọ để đảm bảo giao thông thuận lợi.

 

Khuất Thủy


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm