An toàn vệ sinh thực phẩm

Tin tức

Cần kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc và chất lượng thực phẩm tại bếp ăn công nhân

15/10/2018 17:25:00 CH
PhuthoPortal - Trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 200 bếp ăn tập thể tại các doanh nghiệp do tỉnh quản lý. Ngoài các bếp ăn tập thể trong các doanh nghiệp, trên địa bàn tỉnh còn có 10 cơ sở chế biến suất ăn sẵn cho công nhân, bình quân mỗi ngày cung cấp từ  15.000 - 20.000 suất ăn theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp. Trong thời gian qua, việc chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong bếp ăn được đa số các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc. Qua đó đã góp phần giảm thiểu các vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể, đồng thời chất lượng bữa ăn ca của công nhân cũng được nâng lên.

Tập huấn nghiệp vụ, kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh, kiểm tra

19/09/2018 15:22:00 CH
PhuthoPortal - Nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ của các cán bộ trong công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), trong 2 ngày 11, 12/9, Sở Y tế phối hợp với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã tổ chức lớp tập huấn lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra theo Thông tư số 14/2011/TT-BYT cho 50 cán bộ làm công tác ATTP của tỉnh Phú Thọ và các tỉnh: Vĩnh Phúc, Yên Bái, Tuyên Quang.

Thanh Sơn đảm bảo an toàn thực phẩm trong chế biến thịt chua

15/08/2018 10:36:00 SA
Hiện nay địa bàn huyện có trên 30 cơ sở, công ty chế biến thịt chua, chủ yếu đều ở dạng quy mô nhỏ lẻ. Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, chế biến thịt chua, huyện Thanh Sơn luôn chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền, công khai rộng rãi các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh. Từ huyện đến các xã, thị trấn đều thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để tăng cường hoạt động kiểm tra, kiểm soát; đảm bảo việc phân cấp quản lý ở các cửa hàng, siêu thị và các chợ địa phương.

An toàn vệ sinh thực phẩm - hiểm họa trước cổng trường

22/05/2018 14:41:00 CH
Nhiều năm trở lại đây, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là nỗi lo của mọi người dân. Khi cả xã hội đang quyết liệt đấu tranh với vấn nạn thực phẩm bẩn len lỏi vào bữa cơm của mỗi gia đình, thì nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn luôn hiện hữu hàng ngày, hàng giờ ngay trước các cổng trường học. Song việc ngăn chặn, loại bỏ những đồ ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đang là bài toán khá nan giải!?

Tuyên truyền việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong xây dựng đời sống văn hóa

18/05/2018 15:13:00 CH
PhuthoPortal - Ngày 18/5, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn và tuyên truyền việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong xây dựng đời sống văn hóa cho Ủy ban MTTQ các huyện, thành, thị. Đồng chí Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ các huyện, thành thị; đại diện Ban Thanh tra Nhân dân (Ban TTND) một số xã, phường, thị trấn tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn tập thể trong doanh nghiệp

11/05/2018 14:04:00 CH
Toàn tỉnh hiện có trên 4.000 doanh nghiệp đang hoạt động, tạo việc làm cho hơn 120 nghìn lao động. Với số lượng lao động đông làm việc 3 ca nên nhiều doanh nghiệp đã tổ chức bếp ăn tập thể (BATT). Hiện nay trên địa bàn tỉnh có hơn 200 BATT tại các doanh nghiệp do tỉnh quản lý.