Links Manager

Kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm đầu vào tại bếp ăn trường học

PhuthoPortal - Thời gian qua, song song với chú trọng nâng cao công tác giáo dục - đào tạo, các cơ sở giáo dục, nhất là các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh cũng rất quan tâm tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại các bếp ăn bán trú. Ngoài bố trí đầy đủ cơ sở vật chất khu vực bếp nấu, chế biến thức ăn, dụng cụ phục vụ, các nhà trường còn thực hiện tốt việc kiểm soát nguồn thực phẩm cung ứng, đa số các loại thực phẩm phục vụ bữa ăn bán trú cho trẻ đều được nhập theo hợp đồng mua bán, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bữa ăn của trẻ không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng theo nhu cầu mà còn đảm bảo ATTP, giúp các em phát triển một cách toàn diện.


Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa bão, lũ

PhuthoPortal - Mùa bão, lũ năm nay đang diễn ra trên diện rộng và hết sức phức tạp gây ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm, nguy cơ bùng phát dịch bệnh từ thực phẩm không bảo đảm chất lượng là rất cao. Các cơ quan thuộc ngành Y tế đã chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hoá chất, phương tiện, nhân lực... sẵn sàng phối hợp và chủ động xử lý, khắc phục ngộ độc thực phẩm hoặc các bệnh dịch liên quan đến thực phẩm, không để lan rộng.


Kiểm soát chất lượng thực phẩm dịp Tết Trung thu

PhuthoPortal - Tết Trung thu là dịp thị trường bánh kẹo, nước giải khát, hoa quả…, trở nên sôi động, phong phú. Nhu cầu của người dân tăng lên tỷ lệ thuận với những nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) bởi vào thời điểm này, bên cạnh những sản phẩm uy tín, một số cơ sở sản xuất, kinh doanh đã trà trộn các sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo ATTP để đánh lừa người tiêu dùng. Để kiểm soát chất lượng thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người dân, các cơ quan chức năng của tỉnh đã và đang tăng cường công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật về vệ sinh ATTP, giúp người dân có một cái tết trông trăng vui tươi, an toàn.


Kiểm tra ATTP tại thị xã Phú Thọ

PhuthoPortal - Ngày 28/9, Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 của tỉnh về an toàn thực phẩm (ATTP) do lãnh đạo Chi cục Quản lý Nông - Lâm - Thuỷ sản chủ trì đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị xã Phú Thọ. Tham gia đoàn kiểm tra có đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế), Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh), Đội Quản lý thị trường cơ động (Sở Công thương), Ban Dân chủ - Pháp luật ( Ủy ban MTTQ tỉnh).


Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu ở Tân Sơn

Thực hiện kế hoạch 3888/KH-BCĐ của Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP, ngày 26-9, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh đã đi kiểm tra công tác đảm bảo ATTP Tết Trung thu năm 2017 tại huyện Tân Sơn.


CÁC VĂN BẢN CÁC VĂN BẢN

16:26 12/09/2017

PhuthoPortal - Ngày 5/9, UBND tỉnh ban hành kế hoạch số 3888 /KH-BCĐ về triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017