Links Manager

Phát triển y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2020

Ngày 12/12, tại tỉnh Khánh Hòa, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi tập huấn công tác thông tin, tuyên truyền về y tế biển, đảo Việt Nam.


Lưu diễn văn nghệ phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân biên giới biển Phú Yên

Từ 22/11 đến 9/12, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Phú Yên phối hợp với Đội Tuyên truyền lưu động, Trung tâm Văn hóa tỉnh Phú Yên thực hiện chương trình văn nghệ phục vụ cán bộ, chiến sĩ tại các đồn Biên phòng và bà con nhân dân khu vực biên giới biển của tỉnh.


Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về biển, đảo

"Ở Việt Nam, tái cơ cấu kinh tế biển gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng hiệu quả và bền vững hơn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Đây là cơ hội tốt để Việt Nam có thể hướng đến phát triển kinh tế biển xanh, tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, đồng thời cũng đòi hỏi nước ta phải chuyển đổi phương thức quản lý Nhà nước về biển, đảo dựa vào không gian với cơ chế điều phối liên ngành và quản lý thích ứng để thống nhất quản lý Nhà nước đối với biển, đảo" - PGS. TS Nguyễn Chu Hồi, giảng viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam trả lời phỏng vấn Báo Biên phòng.


Vượt khó theo chồng lập nghiệp nơi đảo xa

Những năm qua, nhiều người vợ, người yêu của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận đã vượt qua khó khăn, thử thách, tình nguyện theo chồng ra đảo lập nghiệp và chọn nơi đây là quê hương thứ hai của mình. Cùng với đó, đơn vị, địa phương cũng quan tâm giúp đỡ, để các gia đình quân nhân trên đảo sớm ổn định cuộc sống.


Bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc

Ngày 11/12, tại Bộ Tư lệnh thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh đã tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.