Links Manager

Đón Tết ở Trường Sa

Tết ở Trường Sa giữa mênh mông là biển, dẫu cách xa đất liền hàng trăm hải lý, nhưng hương vị Tết cổ truyền vẫn tràn ngập nơi đây, có bánh chưng xanh, thịt mỡ, dưa hành…, có tiếng trẻ thơ rộn ràng những ngày đầu xuân mới, và những nghi lễ văn hóa tâm linh không thể thiếu của người dân trên đảo tiền tiêu Tổ quốc.


Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán và không thay đổi đối với vấn đề Biển Đông

Trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Phượng Hoàng của Hong Kong (Trung Quốc) ngày 18/1, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc, ông Đặng Minh Khôi, đã nhấn mạnh rằng lập trường của Việt Nam trong vấn đề Biển Đông là nhất quán và không hề thay đổi.


Phát triển y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2020

Ngày 12/12, tại tỉnh Khánh Hòa, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi tập huấn công tác thông tin, tuyên truyền về y tế biển, đảo Việt Nam.


Lưu diễn văn nghệ phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân biên giới biển Phú Yên

Từ 22/11 đến 9/12, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Phú Yên phối hợp với Đội Tuyên truyền lưu động, Trung tâm Văn hóa tỉnh Phú Yên thực hiện chương trình văn nghệ phục vụ cán bộ, chiến sĩ tại các đồn Biên phòng và bà con nhân dân khu vực biên giới biển của tỉnh.


Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về biển, đảo

"Ở Việt Nam, tái cơ cấu kinh tế biển gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng hiệu quả và bền vững hơn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Đây là cơ hội tốt để Việt Nam có thể hướng đến phát triển kinh tế biển xanh, tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, đồng thời cũng đòi hỏi nước ta phải chuyển đổi phương thức quản lý Nhà nước về biển, đảo dựa vào không gian với cơ chế điều phối liên ngành và quản lý thích ứng để thống nhất quản lý Nhà nước đối với biển, đảo" - PGS. TS Nguyễn Chu Hồi, giảng viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam trả lời phỏng vấn Báo Biên phòng.