Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Links Manager

Những người giữ di sản

PhuthoPortal - Nghệ nhân có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sự tồn tại và phát triển của di sản văn hóa phi vật thể. Họ là những người nắm giữ vốn tri thức dân gian, trực tiếp tham gia sáng tạo và trao truyền giá trị bản sắc văn hóa qua nhiều thế hệ. Điểm chung giữa họ là niềm đam mê và sự tâm huyết với di sản văn hóa dân tộc. Nhân ngày di sản Việt Nam 23/11, chúng tôi gặp và nghe những “báu vật nhân văn sống” chia sẻ những nỗ lực của họ trong việc gìn giữ, truyền dạy để những giá trị văn hóa được sống mãi với thời gian.


Những “người lái đò” tận tụy

PhuthoPortal - Họ đều là những người tâm huyết với nghề, hết lòng vì thế hệ tương lai của đất nước. Không quản ngại khó khăn, vất vả, những người thầy đã luôn nỗ lực vươn lên, cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp “trồng người” với tâm nguyện giản dị là chèo lái “con đò” cập bến tri thức.


Cựu TNXP Vũ Hữu Dần xung phong trên mặt trận kinh tế

PhuthoPortal - Trong hai cuộc kháng chiến, lực lượng thanh niên xung phong (TNXP) luôn có mặt ở những nơi trọng điểm đánh phá ác liệt, đảm bảo giao thông thông suốt, tiếp lương thực, tải đạn, phục vụ đắc lực các chiến trường. Những năm sau chiến tranh, cuộc sống dẫu còn nhiều khó khăn, nhưng các cựu TNXP đã phát huy bản chất anh hùng và truyền thống tốt đẹp, nỗ lực phấn đấu vươn lên. Cựu TNXP Vũ Hữu Dần ở khu 6, xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng là một tấm gương như thế.


Chị Hà Thị Vân và câu chuyện lưu giữ nghề dệt thổ cẩm của người Mường

PhuthoPortal - Từ rất nhiều đời nay, người Mường ở xóm Chiềng, xã Kim Thượng (huyện Tân Sơn) đã có truyền thống trồng bông, dệt vải. Tuy nhiên, ngày nay do ảnh hưởng của nhịp sống mới, việc mua bán giao thương giữa các vùng miền tiện lợi hơn, nguyên liệu thiếu thốn và đắt đỏ nên nhiều phụ nữ làng nghề xóm Chiềng không còn mặn mà với việc dệt thổ cẩm.


70 năm nhớ về trận đánh lịch sử

PhuthoPortal - 70 năm sau ngày chiến thắng sông Lô lịch sử, người lính Hoàng Đức Quân (khu 5, xã Yên Kiện, huyện Đoan Hùng) năm xưa nay đã 95 tuổi, nhưng ký ức về những ngày tháng hào hùng trên dòng Lô giang năm nào vẫn không hề phai nhạt.